Ra đời từ năm 1897 và được tổ chức 2 năm một lần, triển lãm Frankfurt không chỉ là sân chơi của các dòng xe Đức mà còn là nơi khoe xe, khoe công nghệ của hầu hết các hãng xe hàng đầu thế giới.

Năm nay, Frankfurt Motorshow lần thứ 65 tiếp tục khẳng định được quy mô và sức hút của mình khi hầu hết các nhà sản xuất xe lớn trên thế giới đều có mặt.

Các hãng xe không chỉ trưng bày các dòng sản phẩm mới mà những người đứng đầu các tập đoàn sản xuất xe cũng sẽ xuất hiện để chia sẻ về chiến lược, đường hướng của ngành công nghiệp ôtô thế giới nói chung và phương thức vực dậy thị trường xe Châu Âu vốn chưa thoát khỏi khủng hoảng.

Triển lãm Frankfurt lần thứ 65 hứa hẹn sẽ sưởi ấm thị trường xe Châu Âu và kích thích sự tăng trưởng của những thị trường khác.

Hầu hết các nhà sản xuất xe đều chấp nhận chi đậm để có một màn trình diễn ấn tượng tại đây bởi những mẫu xe tại Frankfurt sẽ không chỉ ghi điểm với khách hàng Châu Âu mà còn gây chú ý cho người tiêu dùng tại Trung Quốc, Mỹ, Mỹ Latin hay Đông Nam Á.

Tận dụng lợi thế sân nhà, các hãng xe Đức hứa hẹn sẽ khoe xe nhiều nhất, tiếp đến là các đại diện của Italia, Pháp, Mỹ, Nhật hay Hàn Quốc.

Các mẫu concept đang được chờ đợi nhất gồm có Audi Sport Quattro concept, BMW i8, Jaguar C-X17, Infiniti Q30, Lamborghini Gallardo LP 570-4 Squadra Corse, Lexus LF-NX concept hay Mercedes-Benz S63 AMG 4Matic...

Bên cạnh các mẫu concept, những mẫu xe mới lần đầu ra mắt cũng rất được quan tâm. Có thể kể đến phiên bản 2014-2015 của những dòng xe đáng chú ý như Audi A3 Convertible, Audi A8, Audi S8, Bentley Continental GT V8 S, BMW 5-Series, Chevrolet Camaro Convertible, Citroen Grand C4 Picasso, Ferrari 458 Speciale, Ford Vignale, Hyundai i10, Mercedes-Benz GLA-Class, Porsche Panamera Diesel...

Ngoài ra, triển lãm này cũng sẽ có sự góp mặt của các mẫu xe độ, siêu xe hàng hiếm của một số hãng xe độc, những mẫu xe cổ hay một số mẫu xe đặc biệt vẫn chưa được bật mí

Theo kế hoạch, triển lãm Frankfurt sẽ tiến hành họp báo trong hai ngày 10 và 11/9 trước khi chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 12/9. Sự kiện này sẽ kéo dài 10 ngày đến hết ngày 22/9

Toàn Hòa