Theo kế hoạch nằm trong dự án sản xuất mang tên Project Cortege (Kortezh), những chiếc xe sang dành cho Tổng thống Vladimir Putin cùng các thành viên cao cấp trong chính phủ Nga sẽ bắt đầu lăn bánh vào năm 2017. Thế nhưng tại thời điểm này, hình ảnh về chiếc SUV siêu sang dành cho Tổng thống Vladimir Putin, kèm theo hình ảnh về bằng sáng chế các mẫu xe khác đã được hé lộ.

Một số hình ảnh thực tế về mẫu xe sang dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Dự án Project Cortege (Kortezh) ​​được thực hiện bởi trung tâm nghiên cứu khoa học Trung ương và viện ô tô tại Moscow, sẽ sản xuất dàn xe sang, bao gồm: một chiếc limousine, một chiếc minivan, chiếc sedan và SUV dành cho Tổng thống Putin cùng các thành viên cao cấp trong chính phủ Nga.

Hình ảnh về chiếc limousine được công bố trong bằng sáng chế.

Một vài hình ảnh thực tế về thiết kế phần đầu xe của chiếc limousine, kèm theo hình ảnh về không gian nội thất và bằng sáng chế đã phần nào hé lộ về kiểu dáng sang trọng của chiếc xe này. Mẫu xe này mang nhiều điểm tương đồng về thiết kế với Rolls-Royce Phantom.

Trong khi đó, thiết kế của chiếc SUV cỡ lớn đã có những sự điều chỉnh so với hình ảnh được công bố trong bằng sáng chế. Mẫu xe này được lấy cảm hứng từ hình các mẫu xe SUV của Land Rovers và mẫu siêu xe Bentley Bentayga.

Dự án phát triển các mẫu xe này được cho là có sự hỗ trợ của hãng sản xuất xe sang Porsche với một số giải pháp phát triển kỹ thuật và công nghệ của hệ truyền đồng cũng như động cơ V8 và V12 trang bị trên các mẫu xe này.

Hình ảnh bằng sáng chế của mẫu SUV.

Trước đó, trong tháng 4/2016, Nga đã đưa ra thông báo rằng, những chiếc xe này sẽ lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào cuối năm 2017, Tổng thống Vladimir Putin sẽ nhận chiếc xe đầu tiên.

Một số hình ảnh khác của mẫu SUV siêu sang:

Theo Carscoops