Các đô thị càng phát triển đông đúc thì chỗ để xe càng hiếm và đắt đỏ, đặc biệt là ở trung tâm các thành phố lớn. Tuy nhiên, có một số địa điểm mà tiền mua chỗ để xe đôi khi còn đắt hơn chính giá trị xe dù đó là một siêu xe có tầm cỡ. Hãy cùng điểm mặt lại những chỗ đỗ xe có giá cắt cổ nhất thế giới:

1. Chỗ đỗ xe đắt nhất thế giới nằm ở New York trong một căn hộ siêu xa xỉ trị giá tới 120 triệu USD. Căn hộ này được bán vào tháng 5/2012 và chỗ để xe của căn hộ này cũng có giá hơn 1 triệu USD. Dù có giá triệu USD nhưng chỗ đỗ xe này cũng chỉ rộng 3,6m, dài 7m và cao 4,5m.

2. Ông Jacinto Tong, tổng giám đốc một tập đoàn kinh doanh bất động sản tại Hong Kong đã chi gần 1,3 triệu USD để mua 2 chỗ đỗ xe trong một cao ốc ở đây. Mỗi chỗ đỗ xe của ông Tong có giá tới 640.000 USD và ông này cho biết với ông, chúng là vô giá vì ông chỉ cần đi 20 bước là có thể đi từ chỗ đỗ xe vào thang và tới văn phòng của mình.

Chỗ đỗ xe đôi trị giá 560.000 USD tại số 298 đại lộ Commonwealth ở Boston. Ảnh Michael Dwyer/AP.

3. Một chỗ đỗ xe siêu đắt khác nằm trong căn hộ penthouse cao cấp trị giá 24 triệu USD tại Singapore. Chỗ đỗ xe này khá đặc biệt khi có thang máy riêng dành riêng cho việc chuyển xe của chủ nhà lên trên căn hộ.

4. Chỗ đỗ xe đắt thứ 4 thế giới nằm ở khu chung cư cao cấp Hyde Park Gardens giữa trung tâm thủ đô London, Anh vói giá 465.000 USD. Điểm đậu xe này có chiều rộng 3,35 m và chiều dài 3,65 m.

5. Một người phụ nữ tại Boston đã bỏ ra 560.000 USD để mua hai chỗ đỗ xe gần nhà mình trong một cuộc đấu giá

Toàn Hòa