Món quà đặc biệt này là của tạp chí Thế giới Công nghệ (Tekniikan Maailma) của Phần Lan tặng cho lực lượng cảnh sát nước nhà nhân dịp 60 năm thành lập tờ báo.

Mẫu xe này không phải là dòng xe mạnh nhất hay đắt tiền nhất của Mercedes nhưng là một trong những mẫu xe station wagon đẹp nhất thế giới và là xe tuần tra xịn nhất tại Phần Lan.

Xe sở hữu ngoại thất đẹp mắt đặc trưng của dòng Mercedes-Benz CLS thông thường và không gian nội thất sang trọng của dòng E-Class Estate.

Mercedes-Benz CLS 350 CDI Shooting Brake 4Matic, xe tuần tra nhanh và tiết kiệm nhiên liệu nhất Phần Lan. Ảnh Carscoop.

Để trở thành xe tuần tra chuyên dụng, xe đã được trang bị thêm những thiết bị đặc dụng của lực lượng cảnh sát như đề-can, dàn đèn hiệu nhấp nháy, còi hụ hay hệ thống liên lạc.

Xe sử dụng động cơ V6, dung tích 3.0 lít, cho công suất tối đa 265 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Về lý thuyết, Mercedes-Benz CLS 350 CDI Shooting Brake 4Matic có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Một trong những điểm mạnh của dòng xe này là khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi chỉ cần 6,6 lít cho quãng đường 100 km. Mẫu xe này hiện được bán với giá gần 100.000 USD

Toàn Hòa