Ảnh Getty Images. 

Giải đua dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 22/3, Ban tổ chức sự kiện ngày 8/3 đã xác nhận đây sẽ là một “sự kiện chỉ dành cho các tay đua”.

“Do sự lan rộng liên tục của COVID-19 trên toàn cầu, tổ chức một sự kiện thể thao lớn, mở cửa cho công chúng và cho phép hàng ngàn khách du lịch quốc tế và người hâm mộ địa phương tiếp xúc gần nhau sẽ không phải là điều nên làm vào thời điểm hiện tại”, theo tuyên bố của Ban tổ chức. Sự kiện vẫn sẽ diễn ra và được truyền hình trực tiếp.

Bộ Y tế Bahrain đã xác nhận 83 trường hợp nhiễm COVID-19 tại nước này đang đẩy mạnh cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Các biện pháp mà Bahrain đã áp dụng, bao gồm “cách ly xã hội”, có vẻ như “cực kỳ thành công” trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus, theo Bộ Y tế nước này.

Mùa giải đua xe F1 mới sẽ bắt đầu tại Australia vào ngày 15/3 và Ban tổ chức tại Melbourne đảm bảo sự kiện sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Trong khi đó, Grand Prix Trung Quốc, dự kiến ban đầu ngày 19/4, đã bị hoãn lại do sự bùng phát của dịch COVID-19.

Một số môn thể thao khác đã bị ảnh hưởng bởi sự lây lan của virus trên toàn cầu, với các trường hợp được xác nhận hiện lên đến 110.000.

Duy Tiến