Việc liên tục tăng doanh số khiến hãng xe Italia lo ngại về khả năng thương hiệu độc và đắt của họ sẽ trở nên phổ biến. Vì vậy, khác với tất cả các hãng xe, Ferrari dự định giảm sản lượng sản xuất xuống dưới 7.000 xe trong năm nay so với mức 7.318 xe của năm ngoái.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Tổng giám đốc Ferrari, ông Luca di Montezemolo cho rằng “Sự độc quyền của Ferrarilàm nên giá trị của thương hiệu và chúng tôi không bán một sản phẩm bình thường, chúng tôi bán một giấc mơ.” Và giấc mơ không thể là điều mà ai cũng có thể có.

Do đó, Ferrari sẽ giảm sản lượng sản xuất và tập trung vào xây dựng những mẫu xe độc hơn nữa đồng thời đẩy mạnh kinh doanh các đồ phụ kiện gắn với thương hiệu Ferrari.

Siêu xe mới nhất của Ferrari, LaFerrari đã bán hết hàng chỉ sau vài ngày ra mắt dù có giá tới 1 triệu USD.

Ferrari đang sản xuất và phân phối 5 mẫu xe gồm California, 458 Italia, 458 Spider, F12 Berlinetta, FF và  LaFerrari với các động cơ V8 và V12 trong đó mẫu xe mới nhất là LaFerrari. Mẫu xe này dù chỉ sản xuất giới hạn 499 chiếc và có giá tới 1 triệu USD nhưng đã bán hết hàng.

Hiện Ferrari được cho là đang phát triển phiên bản đặc biệt của Laferrari với số lực cực giới hạn và mức giá ước tính 3 triệu USD.

Theo ước tính doanh số bán xe của Ferrari trong quí đầu tiên của năm 2013 đạt 1.800 xe, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai thị trường lớn nhất của Ferrari

Toàn Hòa