Trước đó, hồi tháng 6, chính Giám đốc điều hành (CEO) Lamborghini, Stephan Winkelmann đã khẳng định một phiên bản mui trần lấy cảm hứng từ mẫu coupe Aventador SV sẽ được công ty thiết kế và đem đến cho giới mộ điệu.

Lamborghini giới thiệu mẫu mui trần Aventador LP 750-4 Superveloce.

Tuy nhiên, giới mê xe sẽ không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc xe mui trần này bởi chỉ có 500 chiếc thuộc mẫu này được Lamborghini sản xuất và đem tiêu thụ trên toàn thế giới, ít hơn 100 chiếc so với mẫu coupe Aventador SV và sẽ được bán ra trong tuần lễ ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva vào tháng 3 năm sau. Hiện giá của chiếc xe vẫn chưa được công bố nhưng một mức phí bảo hiểm khổng lồ trên 493 nghìn USD là số tiền mà người mua phải trả nếu muốn sở hữu phiên bản mui trần này.

Hình ảnh chiếc xe khi bỏ mui.

Ngoài vấn đề giá cả thì thiết kế mui mở và tính độc quyền cao hơn, mẫu mui trần Aventador SV không có nhiều khác biệt so với người anh em Aventador SV thông thường. Chiếc xe cũng trang bị động cơ V-12, 6.5 lít, 739 mã lực cho phép xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong chưa đến 3 giây và vận tốc tối đa của xe là 354 km/h.

Hình ảnh chiếc xe khi lắp mui.

Trọng lượng của chiếc xe là khoảng 1.574 kg, nặng hơn mẫu coupe 50kg và chiếc mui tháo rời là thiết kế đơn giản từ 2 mảnh làm từ sợi carbon ghép vào những khớp nối có sẵn.

Hình ảnh chiếc xe nhìn từ phí sau.

Mẫu Aventador SV là một trong những mẫu xe nhanh nhất, nó chỉ mất chưa đầy 7 phút để hoàn thành 1 vòng tại đường đua Nürburgring. Chiếc xe sẽ đem lại sự phấn khích lớn cho người chủ sở hữu khi lái nó.

Minh Long (theo Mototauthority)