Ripsaw EV2 vốn sản phẩm quân sự của hãng Howe & Howe Technologies. Hai anh em sinh đôi Geoff and Mike Howe nảy ra ý tưởng về chiếc xe này vào năm 2000 và vào năm 2001 họ đã trở thành nhà thầu cho quân đội Mỹ khi Ripsaw đạt được kỷ lục tốc độ của loại xe bánh xích 65 dặm/h (khoảng 104km/h).

Với thành quả đó anh em nhà Howe trở thành nhân vật chính trong một chương trình hai kỳ liên tiếp của kênh truyền hình Discovery với tên Howe & Howe Tech, cũng từ đó xuất hiện nhiều lời gợi ý về một phiên bản dân sự của.

Lúc đầu nhà Howe từ chối các lời đề nghị trên như Geoff chia sẻ "Đầu tiên chúng tôi chỉ nói "không", chiếc xe này được chế tạo cho quân đội". Mọi chuyện chỉ thay đổi vào ít tháng trước đây. 

Howe & Howe Technologies bắt đầu bán các chiếc Ripsaw EV2 cho dân sự, và chỉ riêng trong năm 2015, 10 chiếc đã được sản xuất.

Về cơ bản phương tiện việt dã bánh xích này có giá 295.000 USD và gói cơ bản bạn sẽ có một chiếc xe 2 chỗ ngồi nặng 4 tấn, dài 18 feet. Người lái sẽ ngồi trong cabin được bọc ngoài bởi chất aluminum (hợp chất thường dùng để chế tạo tàu vũ trụ) và thép cao cấp.

Trái tim của xe là động cợ General Motors 600 sức ngựa giúp xe đạt tốc độ tối đa khoảng 60 dặm/h.

Hiện Howe & Howe Technologies vẫn không tiết lộ tên các khách hàng.

Bình Nguyễn (theo BBC)