Thị trường

Hoa quả ngoại hút khách dù bán giá “trên trời”

Chuẩn bị vào hè, tại các chợ, các gánh hàng hoa quả rong bắt đầu bán những loại quả đầu mùa. Điều đáng nói, hoa quả đầu mùa hay trái vụ thường không ngon, chua chát nhưng lại được bán với giá cao gấp nhiều lần so với giá chính vụ.

Tiếp tục truy trách nhiệm vụ công bố sai thông tin về nước mắm truyền thống

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) yêu cầu báo cáo về việc kiểm điểm, xử lý các cá nhân trong vụ cố tình công bố sai thông tin về nước mắm truyền thống. Bên cạnh đó, Bộ này cũng yêu cầu báo cáo việc kiểm điểm với cá nhân Chủ tịch Vinastas Đoàn Phương. Báo cáo phải gửi về Bộ Công Thương trước ngày 20-4.

Lãnh quả chát đắng vì phát triển ngành chăn nuôi quá nóng vội

Mặc dù trong 2 tháng đầu năm số lượng nhập khẩu tất cả các sản phẩm chăn nuôi đều thấp hơn năm ngoái, tuy nhiên, hiện nay, nguồn cung của ngành chăn nuôi trong nước đã vượt quá nhu cầu tiêu thụ của thị trường khiến giá các sản phẩm giảm mạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều hộ chăn nuôi rơi vào tình trạng thua lỗ.

Để du lịch ĐBSCL thành ngành kinh tế mũi nhọn

Ngày 5-4, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), tổ chức Hội nghị công bố và triển khai thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18-11-2016 tại quyết định 2227/QĐ-TTg.

Chú trọng vai trò của địa phương trong hợp tác thương mại Việt Nam-Italia

Diễn đàn doanh nghiệp "Italia – Asia: Doing Business together" lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội là dấu mốc đặc biệt trong quan hệ giữa hai quốc gia, đồng thời phản ánh sự quan tâm ngày càng lớn của doanh nghiệp Italia tại thị trường Việt Nam. 

Các ngân hàng lớn chưa có dấu hiệu tham gia cuộc đua tăng lãi suất

Theo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I-2017 của Tổng cục Thống kê vừa công bố, tăng trưởng tín dụng quý I đạt 2,81% so với cùng kỳ. 

Thương mại song phương Việt Nam – Italia tăng gấp 10 lần

“Hội nghị khu vực thường niên các Phòng Thương mại Italia tại châu Á và Nam Phi” được tổ chức tại Việt Nam nhằm quảng bá thương mại và đầu tư Italia tại châu Á và đặc biệt là tại Việt Nam. 

Chưa thống nhất mức độ giảm bớt quy định về kinh doanh gas

Sau 2 lần hội thảo với nhiều ý kiến tranh luận nảy lửa xung quanh dự thảo Nghị định về kinh doanh khí, Bộ Công Thương đã có tổng hợp các ý kiến để chuẩn bị trình Chính phủ dự thảo chính thức. 

Đưa tác phẩm nghệ thuật lên sàn đấu giá Việt

Theo đánh giá của các chuyên gia, cơ hội cho thị trường đấu giá tài sản tự nguyện của Việt Nam là rất lớn bởi khá nhiều tác phẩm nghệ thuật của Việt Nam được quốc tế công nhận, đánh giá cao, có giá trị nghệ thuật cũng như giá trị kinh tế.

Hàng 'Made in Vietnam' uy tín hơn 'Made in China'

Hàng Việt Nam đứng thứ 46 trên thế giới về độ tin cậy, cao hơn Trung Quốc 3 bậc, theo khảo sát của Statista.

Đã có 8 đơn vị kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ dưới 6 tuổi

Bộ Công Thương vừa có công văn thông báo danh sách các đơn vị đã thực hiện việc đăng ký, kê khai, thông báo giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi.

6,1 triệu khách du lịch đến Hà Nội trong 3 tháng đầu năm

Dự kiến hết quý I/2017, tổng số khách du lịch đến đã Hà Nội đạt trên 6,1 triệu lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ 2016.

Chợ thức ăn “trên trời” ở Nga

Thức ăn cho nhà du hành vũ trụ Liên Xô cũ được bán đại trà cho dân thường Nga, nhưng người mở đầu kiểu kinh doanh “thức ăn của phi công vũ trụ” vấp phải sự cạnh tranh của một đối thủ bán cùng kiểu thức ăn này ở các trạm xăng và cửa hàng trực tuyến.

Mặt bằng lãi suất vẫn ổn định

Đây là khẳng định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước diễn biến trái chiều của mặt bằng lãi suất trên thị trường vừa qua.

“Thủ phủ” dừa… nhập khẩu dừa

Tỉnh Bến Tre là địa phương có diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước, với hơn 70.000ha (chỉ riêng năm 2016 tăng 2.000ha), mỗi năm cung ứng cho thị trường gần 600 triệu trái dừa. Mặc dù vậy, hiện nay một số doanh nghiệp trên địa bàn phải đi nhập khẩu dừa nguyên liệu từ các nước khác vì do nguồn cung tại địa phương bị thiếu hụt.

Giá điện sẽ được điều chỉnh 6 tháng/lần

Giá điện sẽ được nghiên cứu theo hướng điều chỉnh 6 tháng một lần và lợi nhuận của EVN được tính toán ở mức 3%.

Lãi suất huy động tăng cao chủ yếu mang tính cục bộ

Những ngày gần đây, lãi suất huy động VND trên thị trường tăng mạnh. Theo nhận định, việc tăng lãi suất này chủ yếu mang tính cục bộ tại một số ngân hàng có quy mô nhỏ và vừa, không phản ánh những khó khăn về mặt thanh khoản của cả hệ thống.

Trung Quốc quyết chặn tiền “bay” ra nước ngoài

Vào lúc Bắc Kinh nỗ lực chặn dòng tiền vốn chảy ra nước ngoài, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc đã phải lên tiếng rằng các công ty Trung Quốc “đầu tư mù quáng và vô lý” ra nước ngoài.

Tạm ngừng nhập khẩu thịt từ Brazil

Bộ NN&PTNT nêu rõ, Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu thịt gia súc, gia cầm của 21 nhà máy giết mổ, chế biến thịt của Brazil đang bị điều tra do nghi ngờ sử dụng chất có nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm kể từ ngày 23/3. 

Tiền cũ 1 Đồng Việt Nam rao bán 45 triệu đồng

Tờ tiền mệnh giá 1 đồng phát hành năm 1963, có hình nông dân gặt lúa và các em học sinh đang học bài trong lớp, được rao bán ở mức 1999,99 USD (gần 45,5 triệu đồng).
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều