Thị trường

Bộ Công Thương thông tin về thị trường dưa hấu Trung Quốc

Trước việc liên tiếp nhiều năm phải “giải cứu dưa hấu” do hậu quả của việc người nông dân thiếu thông tin về thị trường, ngày 24-4, Bộ Công Thương đã ra thông báo một số thông tin đáng chú ý về tình hình sản xuất, tiêu thụ và thị hiếu tiêu dùng dưa hấu tại thị trường Trung Quốc – thị trường nhập khẩu dưa hấu chủ yếu của Việt Nam.

500 hộ sản xuất rau sạch trong cả nước được cam kết bao tiêu đầu ra

Ngày 25-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), 500 hộ sản xuất nông nghiệp sạch tiêu biểu trong cả nước đã đạt được thỏa thuận, ký kết hợp tác, cung cấp sản phẩm cho Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup. 

Biển số như thế nào sẽ được bán đấu giá?

Bộ Công an hiện đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan để hoàn thiện đề án đấu giá biển số xe ôtô. Vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là biển số như thế nào sẽ được đưa ra đấu giá, các biển số không được mua đấu giá thì sẽ được cấp thế nào?

Vì sao Việt Nam nhập thuốc bảo vệ thực vật chủ yếu từ Trung Quốc?

Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, ông Hoàng Trung lý giải, Việt Nam là nước nông nghiệp, lượng thuốc trừ sâu sử dụng nhiều nhưng gần như 100% phải nhập khẩu là do không đủ năng lực, trình độ để sản xuất. “Hơn nữa, Việt Nam cũng không khuyến khích phát triển ngành công nghiệp này”, ông Trung chia sẻ.

Nghiên cứu thị trường Trung Quốc, tránh rủi ro cho nông dân

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, việc làm ăn giữa nước ta với Trung Quốc đã có từ lâu. Thương nhân Trung Quốc tìm đến những vùng nông thôn thu mua cá, tôm, nông sản.

SCIC rút 1.000 tỷ đồng đầu tư khỏi Gang thép Thái Nguyên

Theo yêu cầu của Chính phủ, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) cho biết sẽ rút ngay 1.000 tỷ đồng vốn SCIC đầu tư tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco).

Phố vàng bạc, đá trang sức sẽ hoạt động từ ngày 27-4

Thông tin này được UBND quận 5, TP Hồ Chí Minh công bố vào ngày 19-4. Theo kế hoạch này, những hộ kinh doanh vàng bạc, đá trang sức tại một số tuyến đường trên địa bàn sẽ được tổ chức, sắp xếp, quản lý, đầu tư nhiều mặt để hướng tới định hình một sản phẩm du lịch đặc thù, đồng thời là điểm đến cho du khách trong và ngoài nước. 

Thủ tướng chứng kiến dòng vốn 126.000 tỷ đồng vào Bình Thuận

Với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đầu tư 43.000 tỷ đồng và ký thỏa thuận ghi nhớ đăng ký đầu tư cho 20 dự án với tổng vốn đăng ký trên 83.000 tỷ đồng.

Chống tin giả và quảng cáo "bẩn" trên mạng

Kể từ ngày 5-4, người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới có thêm lựa chọn để báo cáo hình ảnh không phù hợp khi đó là "một bức ảnh khỏa thân của tôi", thông báo kể trên của Facebook được coi là động thái nhằm xoa dịu chỉ trích của dư luận.

Du lịch TP Hồ Chí Minh còn thiếu điểm nhấn (?)

“Tiềm năng du lịch của TP Hồ Chí Minh rất lớn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, chính sách phát triển du lịch còn khá chung chung, chưa tạo được điểm nhấn”. Đó là ý kiến của các chuyên gia du lịch đưa ra tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và doanh nghiệp du lịch năm 2017 diễn ra vào ngày 13-4.

Công nghiệp hỗ trợ trong nước chỉ mới đáp ứng 30% nhu cầu

Được xác định là công nghiệp mũi nhọn để phát triển kinh tế TP Hồ Chí Minh, nhưng sự phát triển của 4 ngành công nghiệp trọng yếu là: cơ khí, chế biến lương thực - thực phẩm, hóa chất - nhựa - cao su, điện tử - công nghệ thông tin; và 2 ngành truyền thống: dệt may, da giày, chưa tương xứng với tiềm năng của thành phố do những yếu kém trong công nghiệp hỗ trợ.

Doanh nghiệp muốn “cởi”, đại diện người tiêu dùng lo quá thoáng

Trái lại với đại diện doanh nghiệp lo nhà nước quản quá chặt về giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) lại lo ngại cơ chế quá thoáng.

Bộ Tài chính vẫn không làm rõ được cơ sở nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu

Tăng trần thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu lên gấp đôi nhưng Bộ Tài chính vẫn cho rằng, chính sách sẽ không có tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế - xã hội.

Du khách Trung Quốc đến Việt Nam tăng mạnh

Mức độ an ninh và an toàn của Việt Nam được xếp hạng 57, góp phần làm cho điểm đến du lịch Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, thị trường khu vực Đông Bắc Á tăng trưởng mạnh, trong đó 4 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam: Trung Quốc (tăng 64%), Hàn Quốc (tăng 29%), Đài Loan (tăng 22%), Nhật Bản (tăng 5%)

Bàn cách mới để “cầm cương” giá sữa

Sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý bỏ trần giá sữa kể từ 1-4-2017, Bộ Công Thương đã chính thức lấy ý kiến về Dự thảo Thông tư Quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Người Việt tiêu thụ 410.000 tấn gà nhập "siêu" rẻ

Chỉ trong vòng 3 năm, (2014 - 2017) người Việt Nam đã tiêu thụ hết 410.000 tấn gà nhập từ các nước về. Điều đáng bàn là hàng ngoại nhập thường có giá cao hơn giá sản xuất trong nước, nhưng với sản phẩm gia cầm gần như ngược lại.

Đưa hàng rong vào chợ: Ý tưởng tốt nhưng khó khả thi

Dù mang mục đích tốt đẹp hướng tới một không gian đường phố thoáng đãng, đẹp đẽ nhưng để đưa các xe hàng rong vào chợ vẫn là vấn đề nan giải.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều