Thị trường

Thu hút trên 71 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư theo hình thức công - tư

Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP HCM cho biết, đến nay tại thành phố đã có 23 dự án đầu tư được ký kết theo hình thức đối tác công - tư và triển khai thực hiện. Tổng giá trị đầu tư đạt khoảng 71.172 tỉ đồng và tập trung chủ yếu ở lĩnh vực hạ tầng giao thông, môi trường.

Xuất khẩu rau quả tăng hơn 10.000 tỷ đồng

Thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, tính hết 15-6, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu mặt hàng rau quả đạt 1,537 tỷ USD. Kết quả trên tăng tới 463 triệu USD so với cùng kỳ 2016 (tương đương hơn 10.000 tỷ đồng), với tốc độ tăng trưởng lên đến hơn 43%. 

Nhà bán lẻ nước ngoài đang khai thác thị phần còn bỏ ngỏ tại Việt Nam

Giữa tháng 6-2017, thị trường bán lẻ Việt Nam lại “dậy sóng” khi tiếp tục đón nhận thêm một thương hiệu tên tuổi lớn của thế giới trong lĩnh vực bán lẻ. 

Đã có Luật Hỗ trợ nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn e ngại tính khả thi

Sau khi Quốc hội thông qua, Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, với nhiều điều khoản hỗ trợ tiếp cận tín dụng, đất đai.

Khách sạn cao cấp ở Hà Nội kín phòng đến hết quý I-2018

Theo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, lượng khách du lịch đến Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 11 triệu lượt người, trong đó khách quốc tế trên 2 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016.

Sự thật trái cây “sốc nhiệt” bán rẻ trên mạng

Do bị lưu kho quá lâu, nho “sốc nhiệt” đã bị hỏng, thối, thuộc diện bắt buộc phải tiêu huỷ. Tuy nhiên, thay vì phải tiêu huỷ, công ty nhập khẩu mặt hàng này lại tuồn “cửa sau” cho những người bán online để thu hồi vốn. 

Mỗi ngày xuất khẩu 300-400 tấn vải tươi sang Trung Quốc

Theo tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến hết ngày 16-6, Cục Hải quan Lạng Sơn đã làm thủ tục cho 7.365 tấn vải quả tươi xuất khẩu sang Trung Quốc, trị giá đạt 4.066.400USD.

Khung giá tính thuế tài nguyên sẽ khắc phục cạnh tranh không bình đẳng

Ngày 16-6, Tổng cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề giới thiệu một số quy định mới về khung giá tính thuế tài nguyên.

Việt Nam – Indonesia: Hợp tác bền vững trong ngành than

Ngày 16-6, Phòng Thương mại và Công nghệ Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức hội thảo kết nối doanh nghiệp ngành than Việt Nam – Indonesia.

Cả nước có hơn 3.400 điều kiện kinh doanh

Điều kiện kinh doanh hiện đang là một trong số những rào cản pháp luật đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là nhận định được đưa ra tại Hội thảo Điều kiện kinh doanh 2017 do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức chiều 15-6 tại Hà Nội.

Công ty bội ước, dân khóc ròng với bí Đài Loan

Cung cấp hạt giống, bán vật tư và hứa bao tiêu sản phẩm, nhưng đến lúc thu hoạch công ty lại bặt vô âm tín, khiến nhiều hộ nông dân ở Gia Lai khóc ròng với hàng trăm tấn bí xanh giống Đài Loan không biết bán cho ai.

Thúc đẩy xuất khẩu trực tiếp vào mạng lưới phân phối nước ngoài

Trong thời gian qua, thị trường phân phối tại Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Mở đầu là các nước châu Âu như Đức với Metro hay Pháp với Tập đoàn Bourbon. Cũng từ đó các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu trong nước đã tiếp cận trực tiếp để bán hàng vào các hệ thống phấn phối của nước ngoài tại Việt Nam.

Ðại chiến tiền mặt: Ai thắng ai thua? (Kỳ cuối)

Một điểm thú vị cần lưu ý là trong khi lý do để tiến tới nền kinh tế không tiền mặt ở các nền kinh tế phát triển chỉ xoay quanh việc tạo nền tảng cần thiết để áp lãi suất âm nhằm thoát khỏi tình trạng tăng trưởng yếu, thì lý do để thúc đẩy kinh tế không tiền mặt ở các nước đang phát triển lại không phải là vấn đề tăng trưởng chậm, mà là các vấn đề như chống tham nhũng, rửa tiền…

Nhọc nhằn tìm thị trường cho trái cây tiêu chuẩn GAP

ĐBSCL có nhiều loại trái cây đặc sản, nhưng việc xây dựng thương hiệu cho trái cây là bài toán nan giải. Nhiều loại trái cây sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (thực hành sản xuất tốt) đang nhọc nhằn ra thị trường…

Lời giải cho bài toán phát triển du lịch bền vững

Để du lịch phát triển bền vững, các địa phương có di sản văn hóa ở miền Trung cần nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo ANTT tạo môi trường an toàn cho du khách.

Xung quanh việc thu thuế bán hàng qua mạng

Được khởi xướng từ những tháng đầu năm 2017, kế hoạch tăng cường hiệu quả trong việc quản lý thuế đối với hình thức bán hàng qua mạng đang được TP HCM tích cực triển khai. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, đặc biệt trong đó có bán hàng trên mạng xã hội facebook được dư luận quan tâm khá nhiều…

Giới chuyên gia và nhà đầu tư đều bi quan về giá vàng tuần tới

Dự báo về giá vàng tuần tới, 61% chuyên gia cho rằng giá sẽ giảm, trong khi 34% nhà đầu tư cũng bi quan về kim loại quý này, theo khảo sát của Kito. Việc giá vàng sụt giảm gần 1% trong tuần qua cùng với khả năng hồi phục của đồng USD khiến niềm tin vào kim loại quý này đang bị xói mòn.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều