Michael Phelps.

Kình ngư Michael Phelps không những đã phá kỉ lục thế giới do chính anh lập hồi đầu năm 2008 ở Mỹ, giành huy chương vàng đầu tiên của mình, mà còn có thể lập hat-trick - giành 8 huy chương vàng để phá kỷ lục 7 huy chương vàng mà vận động viên người Mỹ Mark Spitz từng làm tại Olympic 1972 ở Munich, Đức.

Sở dĩ nói như vậy vì Michael Phelps đã giành 3 huy chương vàng, phá 3 kỷ lục thế giới sau 3 ngày thi đấu. Nếu cộng cả 6 huy chương vàng mà Michael Phelps đã giành được tại Olympic Athens 2004 thì anh đã đứng trên các bậc đàn anh, đàn chị như vận động viên điền kinh người Mỹ Carl Lewis, vận động viên điền kinh người Phần Lan Paavo Nurmi và vận động viên thể dục dụng cụ Larysa Latynina người Liên Xô (cũ) - những người đang giữ kỷ lục giành 9 huy chương vàng tại các kỳ Olympic.

Nhưng đây chưa phải là sự kinh ngạc nhất về Michael Phelps. Giới chuyên môn đặc biệt quan tâm tới bộ quần áo của kình ngư mỗi khi "con cá" này xuất hiện.

Bộ quần áo mà Michael Phelps mặc mỗi khi xuống nước được làm từ da cá mập, có khả năng giảm bớt lực cản của nước ít nhất 4%, giảm lượng tiêu hao dưỡng khí ít nhất 5% và giúp nâng cao thành tích 2%.

Bộ quần áo này được bán với giá khoảng 7.000 NDT và chỉ mặc được 6 lần...

Trường Giang