Quốc tế

Xả súng hiếm có ở Trung Quốc, 9 người thương vong

New Strait Times dẫn nguồn tin cảnh sát Trung Quốc cho biết một vụ xả súng đã xảy ra vào đêm 21-11 tại thành phố Triều Châu thuộc tỉnh Quảng Đông miền Nam nước này khiến 3 người chết và 6 người khác bị thương.

Châu Âu "lo sốt vó" trước những bế tắc của bà Angela Merkel

Với tầm ảnh hưởng lớn của Đức, việc nước này chưa thể thành lập chính phủ có nguy cơ tác động tiêu cực tới tình hình quốc tế và khiến các lãnh đạo châu Âu lo ngại. 

Nhìn lại gần 4 thập kỷ cầm quyền của vị Tổng thống Zimbabwe 93 tuổi

Việc ông Robert Mugabe chính thức chấp thuận từ chức Tổng thống Zimbabwe dưới sức ép từ người dân, Quốc hội và quân đội, đã đặt dấu chấm hết cho sự cầm quyền gần 4 thập kỷ, từ anh một hùng dân tộc tới nhà lãnh đạo bị luận tội của ông Mugabe.

Mỹ trừng phạt 13 cá nhân và tổ chức của Triều Tiên và Trung Quốc

Ngày 21-11, Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 13 cá nhân và tổ chức của Triều Tiên và Trung Quốc với cáo buộc giúp Bình nhưỡng né tránh các lệnh cấm vận cũng như hỗ trợ Triều Tiên thông qua thương mại.

Tổng thống Mỹ xá tội cho...gà tây

Ngày 21-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia nghi lễ xá tội cho cặp gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn, một truyền thống đã từng được nhiều người tiền nhiệm của ông tiến hành.

Tổng thống Zimbabwe chính thức từ chức sau 37 năm cầm quyền

Ông Robert Mugabe đã chính thức từ chức Tổng thống Zimbabwe vào ngày 21-11, ngay sau khi Quốc hội nước này quyết định tiến hành luận tội để chấm dứt 37 năm nắm quyền của nhà lãnh đạo 93 tuổi này.

ASEM thông qua 15 sáng kiến mới

Ngày 21-11, trước khi Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Diễn đàn hợp tác Á - Âu (ASEM) lần thứ 13 bế mạc, các Bộ trưởng đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch và 15 sáng kiến mới, trong đó có sáng kiến của Việt Nam về “Hội nghị ASEM về cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các Mục tiêu về phát triển bền vững”.

Tổng thống Assad cảm ơn Nga vì đã giúp Syria

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã cám ơn người đồng cấp Nga Vladimir Putin vì đã giúp Syria trong thời khắc khó khăn nhất cũng như những nỗ lực của Moscow nhằm tìm ra giải pháp toàn diện nhất cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông.

Đánh bom nhà thờ ở Nigeria, 50 người thiệt mạng

Ngày 21-11, một kẻ đánh bom liều chết đã tấn công vào một nhà thờ ở Mubi, bang Adamawa, miền Đông Bắc Nigeria khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Tổng thống Syria Assad tới Nga bàn tương lai chính trị

Tổng thống Syria Bashar Al Assad đã tới Nga gặp Tổng thống Vladimir Putin để thảo luận về các nguyên tắc chính trong tiến trình chính trị tại Syria trong thời gian tới, trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố đã gần ngã ngũ.

Hé lộ chính sách Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ

Trước và trong chuyến công du châu Á đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, điều khiến giới quan sát khá ngạc nhiên là Tổng thống và các quan chức Mỹ dường như đã “quên” cụm từ quen thuộc “châu Á - Thái Bình Dương”.

Điệp viên Xô viết cự phách tại viện Đại học Oxford

Giới sử gia xứ sương mù đã dày công khám phá nhân thân của một trong những điệp viên Xôviết kỳ cựu nhất, người từng theo học rồi tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Oxford danh tiếng trọn cả thập niên 30 thế kỷ trước. Đó là Giáo sư Arthur Wynn (1910-2001), vị chuyên gia khả kính thuộc Bộ Khoa học công nghệ Vương quốc Anh trong suốt 60 năm ròng kể từ sau Thế chiến II.

Đại sứ quán Nga tại Syria bị khủng bố nã đạn cối

Các phần tử khủng bố ở Syria bất ngờ nã nhiều loạt đạn cối vào Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damacus và gây ra một số thiệt hại.

Tổng thống Mỹ tuyên bố Triều Tiên là nước tài trợ khủng bố

Ngày 20-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liệt kê Triều Tiên vào danh sách những nước tài trợ khủng bố và tuyên bố sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt đối với chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

Italy: Kế hoạch tái xuất của ông Silvio Berlusconi

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi đang từng bước triển khai kế hoạch quay trở lại sân khấu chính trị sau 6 năm vắng bóng do những bê bối về gian lận thuế và tình dục. Một cuộc bầu cử địa phương tại Sicily đã tạo thêm sự thuận lợi cho kế hoạch tái xuất của ông.

Chuyến công du thành công nhưng không có đột phá của ông Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Philippines, kết thúc chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày với 5 chặng dừng chân. Chuyến công du được đánh giá là thành công rực rỡ, giải quyết được một khối lượng lớn công việc, không chỉ là các bản hợp đồng đem về ít nhất 300 tỷ USD, mà còn hứa hẹn sẽ mang về một con số gấp 3 như vậy trong thời gian ngắn.

Tín hiệu hạ nhiệt trên bán đảo Triều Tiên

Tình hình trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục chiếm phần lớn thời lượng của truyền thông quốc tế tuần qua. Bên cạnh việc Mỹ và Nhật mở cuộc tập trận mới, những cuộc đấu khẩu giữa Washington và Bình Nhưỡng tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, tín hiệu hạ nhiệt tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều