Công trình được thực hiện tại Trường Mầm non Hướng Dương, xã Đắk N’Drung, huyện Đắk Song và Trường Mầm non Hoa Lan, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, theo đề nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông, do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam phối hợp với Quỹ Thiện tâm xây dựng. Đây là 2 xã nghèo, thuộc diện đặc biệt khó khăn với số học sinh mẫu giáo chủ yếu là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh tặng quà cho bà con nhân dân tại Đắk Nông.

Cả 2 ngôi trường đều chưa có nhà bán trú, học sinh muốn ở lại trường phải tận dụng phòng học làm nơi ở tạm, nhiều gia đình không đủ điều kiện cũng như thời gian đưa các em đi 15-20km đến trường phải buộc cho các em nghỉ học. Bởi thế công trình nhà bán trú kiên cố không chỉ giúp các em được duy trì việc học mà còn bảo đảm được tính mạng của các em trước những tình huống băng rừng, vượt suối, thời tiết khắc nghiệt…

Công trình được xây dựng theo công nghệ lắp ghép, vật liệu chính là khung thép và tấm vách EPS xốp cách nhiệt, mái được lợp bằng tôn lạnh…, diện tích sử dụng 110m2 cho mỗi nhà. Tổng giá trị hai công trình là 500 triệu đồng, được huy động hoàn toàn từ nguồn vốn xã hội hóa.

Anh Nguyễn Hữu Tú, Ủy viên Trung ương Hội LHTN Việt Nam, thường trực chương trình “Nhà bán trú cho em” cho biết, được sự hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm, trong năm 2015 Hội LHTN Việt Nam sẽ triển khai xây dựng 12 điểm nhà bán trú tại một số tỉnh Tây Nguyên và khu vực miền núi phía Bắc, tập trung chủ yếu tại các xã thuộc những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

  Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh kiểm tra công trình “Nhà bán trú dân nuôi”.

Với mục tiêu xây dựng từ 20 - 40 nhà bán trú mỗi năm bằng nguồn vốn xã hội hóa và sự tham gia đóng góp công sức, trí tuệ của thanh niên, chương trình nhằm mục đích thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà nước, hướng tới hoàn thành 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc đến năm 2030.

Nhân chuyến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã tặng quà cho các em học sinh và tặng 1 tivi LCD cho tập thể giáo viên Trường Mầm non Hướng Dương nhằm động viên các thầy cô vượt qua khó khăn để chăm sóc, dạy dỗ thế hệ mầm non tương lai của đất nước.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tiếp xúc cử tri tại Đắk Nông, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã thăm hỏi và tặng 20 suất quà với tổng trị giá 20 triệu đồng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Đắk Song và Đắk Mil...

An Quỳnh