Một tháng qua, bác sĩ Bế Hoàng Bồng (SN 1988) khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cùng vợ là điều dưỡng viên y tế Huỳnh Thụy Bích Ngọc (SN 1989, trú ở tổ dân phố 3, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) phải luân phiên tất bật ngược xuôi trong hành trình Nha Trang – TP HCM để chăm sóc đứa con trai 5 tuổi là cháu Bế Hoàng Nguyên mắc bệnh hiểm nghèo đang được hóa trị tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP HCM.

Trong căn nhà trọ mà gia đình gắn bó bao năm nay, vợ chồng anh  Bồng cho biết, anh chị có 2 đứa con, sau Nguyên còn có bé Nhiên, 2 tuổi. Giữa tháng 4/2020, trong lúc đang đùa chơi, bé Nguyên vấp ngã, nhiều vết bầm tím xuất hiện trên da và chỉ vài ngày sau bé chán ăn, da biến sắc xanh xao, trên thân thể có thêm nhiều vết bầm tím.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chẩn đoán bé Nguyên mắc bệnh ung thư máu cần phải chuyển vào Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP HCM mới hy vọng có thêm cơ hội cứu chữa.

Bệnh nhi Bế Hoàng Nguyên đang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM.

Theo kết quả chẩn đoán, xét nghiệm từ Bệnh viện Truyền máu – Huyết học TP HCM, bệnh nhân Nguyên bị ung thư máu dòng Lympho B. Bệnh nhi phải trải qua phác đồ điều trị với 6 đợt hóa trị trong khoảng thời gian 2 năm và cũng có thể kéo dài hơn.

Ngoài tiền lương mỗi tháng, vợ chồng anh Bồng không có khoản thu nhập nào khác, trong khi gia đình hai bên nội – ngoại đều khó khăn, nên họ phải vay mượn góp nhặt từ nhiều bạn bè, người thân được 70 triệu đồng, kết hợp với sự hỗ trợ của các đồng nghiệp sau khi Công đoàn và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vận động quyên góp để có tiền điều trị cho bé Nguyên.

Và sau 4 lần truyền hóa chất, sức khỏe bé Nguyên suy kiệt rất nhiều, nhưng tia hy vọng vẫn đang thắp sáng khi đợt hóa trị gần đây cho thấy bé Nguyên có khả năng đáp ứng thuốc, uống được sữa, không còn triệu chứng nôn ói. 

Thế nhưng nguồn tiền của vợ chồng anh Bồng đã cạn kiệt, để có được phép màu kỳ diệu cứu bé Nguyên thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo rất cần có thêm những tấm lòng nhân ái chia sẻ và hỗ trợ.

Mọi sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm xin liên hệ chị Huỳnh Thụy Bích Ngọc – ĐT: 0367.640.627 hoặc gửi về Báo CAND (92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, điện thoại (024) 39420595, tài khoản 002.100.001.9774, Ngân hàng Ngoại thương Hà Nội); Cơ quan Đại diện Báo CAND tại TP HCM (6 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP HCM).

Hữu Toàn