Theo đại diện chính quyền địa phương, năm 1991 gia đình bà Bùi Thị Tục được một doanh nghiệp tài trợ kinh phí xây dựng nhà tỉnh nghĩa. Tuy nhiên cùng với thời gian, 26 năm qua ngôi nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. 

Biết được thông tin trên, chính quyền xã Tam Phước đã cùng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ đã tham gia sửa chữa nhà cho gia đình. Để có căn nhà gần như được làm mới hôm nay, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ đóng đã góp kinh phí hơn 60 triệu động để mua vật liệu. Đồng thời lãnh đạo đơn vị cử lực lượng xuống trực tiếp tham gia sửa chữa căn nhà trong hơn 20 ngày qua với 100 ngày công. 

Đại diện cán bộ chiến sỹ Trung đoàn CSCĐ Đông Nam bộ trao nhà tình nghĩa cho mẹ liệt sỹ 

Dịp này, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ và chính quyền địa phương cũng tặng gia đình mẹ Bùi Thị Tục nhiều vật dụng để sử dụng trong gia đình trị giá hơn 10 triệu đồng. Việc hoàn thành, bàn giao căn nhà cho mẹ liệt sỹ Bùi Thị Tục đúng vào dịp Kỷ niệm 42 ngày Giải phóng hoàn miền Nam, thống nhất đất nước như nhân thêm ý nghĩa. Đây cũng là tấm lòng tri ân của cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam bộ đối với những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ Đông Nam bộ tặng quà cho mẹ liệt sỹ.

Ngoài tham gia đóng góp kinh phí, trực tiếp sữa chữa nhà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam Bộ còn tích cực phối hợp với chính quyền xã Tam Phước tham gia nhiều hoạt động dân vận, sữa chữa đường giao thông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh môi trường, góp phần cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới.

Ngọc Sơn