Ông Alex Falter, Phó Chủ tịch BBGV, cho biết rằng số tiền hỗ trợ là “lời cảm ơn đến những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19 và  bảo đảm an toàn cho cộng đồng”.

Thông qua sự hỗ trợ của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, các hội viên của BBGV đã sử dụng nguồn quỹ để mua và trao tặng2700 khẩu trang N95 và 2000 bộ đồ bảo hộ y tế cho các đơn vị y tế tuyến đầu trong công tác chống dịch COVID-19 trên cả nước gồm: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Ian Gibbons – Tổng Lãnh sự Liên Hiệp Vương Quốc Anh & Bắc Ireland tại TP. Hồ Chí Minh, cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến những nỗ lực to lớn từ phía chính phủ Việt Nam trong công cuộc chống dịch COVID-19, cũng như hỗ trợ Công dân Anh thời gian vừa qua. Ông nhấn mạnh rằng “Nước Anh, bao gồm cộng đồng doanh nghiệp Anh, cam kết sẽ hoàn toàn hỗ trợ và hợp tác cùng Việt Nam để vượt qua những thử thách khó khăn của dịch COVID-19”.


H.Chi