Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã chọn Trường tiểu học thị trấn Phú Hòa (thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh) làm nơi tổ chức lễ trao học bổng đợt đầu tiên. 

Lãnh đạo Cty CP Quốc tế AIC và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong sáng cùng ngày, đã có 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Chư Păh nhận được học bổng của AIC Group. Những suất học bổng còn lại sẽ được chuyển cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác ở địa bàn 16 huyện, thị xã còn lại của tỉnh Gia Lai. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Lê Vinh - Phó TGĐ AIC Group cho biết, những suất học bổng tuy có giá trị không lớn nhưng nó sẽ giúp cho các em có thêm chi phí mua sắm các vật dụng học tập. Từ đó, các em sẽ có động lực để tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt khó trong học tập và trở thành con ngoan, trò giỏi để sau này giúp ích cho xã hội.

Bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai thông tin thêm, đối vói các suất học bổng của AIC Group, Sở đã đề nghị các đơn vị tuyến dưới xem xét kỹ các trường hợp học sinh tiểu học, THCS được nhận học bổng tại địa bàn phải là những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập. Tỉnh Gia Lai hiện có 17 huyện, thị xã, với 100 suất học bổng trên thì Sở phân bổ về mỗi nơi 5 suất, 3 huyện khó khăn là Krông Pa, Kbang, Kông Chro là 8 suất và riêng huyện Chư Păh là 11 suất.

Tại lễ trao thưởng, em Rơ Châm H'Thảo, học sinh lớp 4C trường TH TT.Phú Hòa, xúc động cho biết, gia đình em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân em cũng đi học trong tình trạng thiếu thốn về dụng cụ học tập. Suất học bổng này sẽ giúp cho em có thêm chi phí mua sắm áo quần, sách vở để tiếp tục giấc mơ được đến trường mỗi ngày.

N.Q.