Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Sung Văn Dế, 13 tuổi ở xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát nhập viện trong tình trạng mất máu cấp, được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán “vỡ dập gan” cần được phẫu thuật hồi sức và truyền máu cấp cứu gấp... 

Tình hình đang ở thế hết sức nguy kịch khi nhóm máu của em Sung Văn Dế là nhóm máu hiếm và nguồn máu dự trữ của Trung tâm đã hết. Nhà em Dế lại hoàn cảnh hết sức khó khăn, mẹ nghiện ma túy, bố đi tù. Trung tâm đã huy động tất cả cán bộ nhân viên và người thân trong gia đình em Dế nhưng không ai có cùng nhóm máu với em.

Thiếu úy Vi Văn Thắng đang trực tiếp hiến máu cho bệnh nhân Sung Văn Dế.

Nhận được tin có bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện cần truyền máu gấp, Thiếu úy Vi Văn Thắng, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Mường Lát đang trên đường đi công tác đã khẩn trương có mặt tại Trung tâm y tế huyện và tình nguyện hiến máu của mình để có đủ lượng máu thực hiện thành công ca phẫu thuật giúp bệnh nhân Sung Văn Dế vượt qua cơn nguy kịch. 

Được biết, Thiếu úy Vi Văn Thắng vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân và được phân công công tác tại Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Mường Lát. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn nỗ lực cùng đồng đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hành động hiến máu cứu người của Thiếu úy Vi Văn Thắng, cán bộ Công an huyện Mường Lát là nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái, nhân văn sâu sắc, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ CAND đối với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khoẻ của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

Thái Thanh