Ngày 12-1, vượt qua những đoạn đường quanh co gập ghềnh đá cuội, xuyên qua cái rét lạnh buốt của mùa đông vùng cao, đoàn tình nguyện đã đến được xã Hữu Lễ và xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn để thực hiện chương trình thiện nguyện và tặng quà "Áo ấm mùa đông" xuân Mậu Tuất 2018.

Vượt qua những đoạn đường quanh co gập ghềnh đá cuội, xuyên qua cái rét lạnh buốt của mùa đông vùng cao, các món quà xuân đã đến được với  người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Lễ và xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Chương trình "Áo ấm mùa đông" được tổ chức từ năm 2015. Nhiều hoạt động quyên góp và vận động các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn màn tặng... cho các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao đã được thực hiện suốt 3 năm qua. 

Chương trình thiện nguyện và tặng quà "Áo ấm mùa đông" được Cán bộ, học viên trường Học viện an ninh nhân dân tổ quyên góp và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn màn tặng... cho các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao.

Đoàn công tác đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm suất quà, nhu yếu phẩm, quần áo ấm, chăn màn ... và 20 suất quà (300.000đ/suất) cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường THCS Hữu lễ và trường mầm non xã Tri Lễ; tặng 10 phần quà (500.000đ/suất, cùng một số nhu yếu phẩm) cho các hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn của xã Tri Lễ. 

Đoàn công tác trao những phần quà cho trường mầm non xã Tri Lễ huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.

Thông qua chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” lần này, cán bộ, chiến sĩ Học viện ANND cùng các doanh nghiệp hảo tâm mong muốn mang những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần xua tan đi giá lạnh, mang đến một mùa đông ấm áp hơn.

Đoàn thiện nguyện Học viện an ninh nhân dân trao 10 suất quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Tri Lễ.
Đoàn thiện nguyện Học viện an ninh nhân dân đến với các em học sinh Trường THCS xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường THCS xã Hữu Lễ chào đón đoàn công tác.
Đoàn công tác trao áo ấm và những suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THCS xã Hữu Lễ.
Trao tặng 20 suất quà (300.000đ/suất) cho các em học sinh giỏi vượt khó của trường THCS Hữu lễ
Đoàn công tác trao tặng 2 máy lọc nước cho Trường tiểu học Hữu Lễ và Trường THCS xã Hữu Lễ.

Trần Ngọc