Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Báo Công an nhân dân cùng các nhà hảo tâm lại đi khắp mọi miền Tổ quốc để được chia sẻ với những mảnh đời, những gia đình còn nhiều khó khăn với mong muốn ai cũng có một cái Tết ấm áp, tràn đầy yêu thương.

Tập đoàn Hoa Sen đồng hành cùng Chương trình Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020 của Báo Công an nhân dân 600 triệu đồng. Trong đó 300 triệu được trao tại tỉnh Nghệ An, 300 triệu được trao tại tỉnh Bến Tre.

Đại diện Báo Công an nhân dân, Tập đoàn Hoa Sen trao 300 triệu đồng tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Trong những năm qua, dù kinh tế địa phương có nhiều phát triển, nhưng 4 xã Quỳnh Lập, Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh, Quỳnh Trang của thị xã Hoàng Mai vẫn còn không ít gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Theo chia sẻ của Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lập Nguyễn Văn Nho, người dân trong xã chủ yếu là ngư dân, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào nghề đi biển. Năm qua, giá xăng dầu tăng cao, sản lượng hải sản khai thác giảm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bà con.

Xã chia thành 2 vùng cách trở, có phong tục tập quán khác nhau dẫn đến việc chỉ đạo điều hành gặp không ít khó khăn. Bên cạnh đó, trình độ nhận thức của bà con chưa cao nên việc tiếp cận thông tin, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản suất còn chậm dẫn đến việc người dân dù quanh năm bám biển nhưng đời sống vẫn chưa có nhiều cải thiện.

Đại diện Báo Công an nhân dân, Tập đoàn Hoa Sen cùng chính quyền địa phương động viên, chia sẻ với bà con xã Quỳnh Vinh.
Trao quà cho bà con xã Quỳnh Vinh.
Động viên chia sẻ với bà con xã Quỳnh Trang.
Trao quà cho bà con xã Quỳnh Trang.

“Sự quan tâm của Báo Công an nhân dân, Tập đoàn Hoa Sen đối với những hộ nghèo trên địa bàn là sự sẻ chia rất đáng quý khi Tết Nguyên Đán 2020 đã cận kề. Những hộ nghèo, những gia đình còn đang phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh trên địa bàn chắc chắn sẽ ấm lòng hơn trước sự quan tâm chia sẻ này”, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lập Nguyễn Văn Nho chia sẻ.

Không có được vị trí địa lý giáp biển như Quỳnh Lập, là xã miền núi nên đời sống của người dân xã Quỳnh Vinh còn khó khăn hơn gấp bội. Cả xã có 17 nghìn dân, nhưng số hộ nghèo còn khá đông. Là xã thuần nông nên người dân quanh năm chỉ trông chờ vào diện tích đất canh tác ít ỏi. Có những hộ quanh năm chỉ canh tác được chưa đầy một sào lúa nên miếng ăn bữa đói, bữa no. Ông Lê Khắc Trình, Phó bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Vinh cho hay, cả xã hiện vẫn còn 78 hộ nghèo và 178 hộ cận nghèo. Không ít hộ gia đình vẫn còn cảnh nhà tạm bợ.

“Địa phương đang rất cố gắng để tạo công ăn việc làm, giúp đỡ những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Chính vì thế mỗi sự sẻ chia đều rất trân trọng. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được tấm lòng từ thiện, nhân ái của các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người nghèo, với quan điểm là không để hộ nghèo lại sau”, ông Trình nói.

Đại diện Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An trao quà cho bà con xã Quỳnh Vinh.
Đoàn công tác cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà cho bà con xã Quỳnh Lập.

Ông Nguyễn Minh Phúc, Giám đốc Nhà máy Hoa Sen Nghệ An cho biết, hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay Tập đoàn Hoa Sen đã vươn lên trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu về ngành tôn, thép. Phương châm phát triển của tập đoàn là trung thực, cộng đồng và phát triển. Chính vì thế bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, Hoa Sen luôn quan tâm chia sẻ với cộng đồng và xã hội.

“Cùng với việc phát triển kinh tế, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, Tập đoàn Hoa Sen cũng luôn đồng hành cùng xã hội, gắn trách nhiệm xã hội với sự phát triển của tập đoàn. Năm nay Tập đoàn Hoa Sen nói chung, cũng như Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An rất phấn khởi khi được đồng hành cùng Báo Công an nhân dân tham gia chương trình Tết vì người nghèo Xuân Canh Tý 2020. Chúng tôi hy vọng những phần quà dù nhỏ bé nhưng sẽ góp phần đem đến một cái Tết vui vẻ, ấm áp đến với những gia đình đang còn hoàn cảnh khó khăn”, ông Phúc nói.

Tết vì người nghèo đã trở thành một chương trình ý nghĩa nhiều năm qua của Báo Công an nhân dân. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, những người làm Báo Công an nhân dân lại đi đến khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những vùng sâu, vùng xa, nơi đời sống của người dân còn nhiều khó khăn để cùng các nhà hảo tâm chia sẻ, mong muốn góp phần giúp người nghèo có được cái Tết yên vui, đầm ấm.

“Năm nay, chúng tôi rất vui khi cùng Tập đoàn Hoa Sen về đây sẻ chia với những gia đình khó khăn thuộc 4 xã Quỳnh Lập, Quỳnh Lộc, Quỳnh Vinh, Quỳnh Trang của Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Chúng tôi hy vọng rằng, những phần quà dù nhỏ bé này sẽ góp phần giúp những mảnh đời bất hạnh, những gia đình còn nhiều khó khăn ấm long hơn dịp Tết này”, Thiếu tá Cao Thị Hồng, Phó trưởng Ban Kinh tế - Pháp luật, đại diện cho Báo Công an nhân dân chia sẻ.

Phan Hoạt