Bên cạnh đó, Vingroup cũng chỉ đạo Quỹ Từ thiện - Xã hội của Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt do Công ty CP Vinpearl (thuộc Tập đoàn) quản lý ủng hộ thêm 1 tỷ đồng.

Với truyền thống tương thân tương ái, ngay đầu tháng 10, khi cơn lũ bắt đầu xảy ra và gây những thiệt hại lớn về người và của tại Bắc Miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã chỉ đạo Quỹ Thiện tâm (thuộc Tập đoàn) xuất kinh phí và tổ chức cứu trợ nhanh với số tiền 700 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi cơn lũ trước chưa qua thì cơn lũ sau đã đến và tạo nên trận lũ kép lịch sử gây thêm những thiệt hại vô cùng nặng nề. Nhằm chia sẻ và góp phần làm vơi bớt những mất mát, đau thương, khó khăn của đồng bào vùng lũ, Tập đoàn Vingroup (bao gồm Công ty CP Vincom, Công ty CP Vinpearl và một số thương hiệu khác) đã quyết định ủng hộ thêm 5 tỷ đồng. Trong số 5 tỷ này, có gần 2 tỷ đồng do CBNV Tập đoàn Vingroup tự nguyện quyên góp, số còn lại được trích từ ngân sách của Tập đoàn.

Về quyết định ủng hộ này, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ: "Tình dân tộc, nghĩa đồng bào; lá lành đùm lá rách… vốn là truyền thống luôn được Tập đoàn Vingroup nêu cao. Bên cạnh việc đề cao yếu tố phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì họat động cộng đồng cũng được Vingroup đặc biệt coi trọng. Là doanh nghiệp Việt, Vingroup hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội và đất nước. Khi nghe tin về những mất mát, đau thương mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu, toàn thể CBNV Tập đoàn chúng tôi đã hết sức xúc động và một phong trào hướng về vùng lũ đã được khơi dậy trong toàn Tập đoàn với mong muốn được chung tay chia sớt những khó khăn của đồng bào. Chúng tôi mong rằng những hoạt động ủng hộ và cứu trợ mà Vingroup thực hiện sẽ góp một phần nhỏ vào việc khắc phục hậu quả cơn lũ mà bà con Hà Tĩnh, Quảng Bình… đang phải gánh chịu. Quan trọng hơn những món quà vật chất là món quà tinh thần, là tấm lòng mà chúng tôi mong muốn mang đến để thể hiện sự chia sẻ…".

Theo kế hoạch dự kiến, ngay trong tuần này, Vingroup sẽ xuất 1 tỷ đồng và thành lập 2 tổ công tác để trực tiếp triển khai các hoạt động cứu trợ khẩn cấp tại 2 tỉnh là Hà Tĩnh, Quảng Bình. Số tiền còn lại cũng sẽ được tổ chức triển khai giải ngân một cách có hiệu quả nhất ngay trong những tuần tiếp theo với dự kiến sử dụng cho việc hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả sau lũ như: cứu đói; hỗ trợ cây giống, con giống để khôi phục sản xuất; ủng hộ xây, sửa chữa nhà tình nghĩa để ổn định cuộc sống; hỗ trợ sửa chữa các công trình công cộng (trạm xá, trường học…) để ổn định sinh hoạt; hỗ trợ đồ dùng học tập để các em nhỏ trở lại trường… Toàn bộ số tiền mà Vingroup đã quyết định ủng hộ sẽ được thông báo công khai để dảm bảo tính minh bạch, rõ ràng ngay sau khi hoàn thành công tác triển khai.

Bên cạnh việc trực tiếp ủng hộ 5 tỷ đồng nêu trên, lãnh đạo tập đoàn Vingoup cũng cho biết là đã chỉ đạo Công ty CP Vinpearl xuất 1 tỷ đồng từ Quỹ Từ thiện - Xã hội của Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt để ủng hộ đồng bào. Quỹ trên là số tiền bán vé và đấu giá quyền trao vương miện (được gần 4,5 tỷ đồng) mà Nhà tổ chức Cuộc thi - Công ty CP Vinpearl đã cam kết dành toàn bộ phục vụ cho công tác từ thiện xã hội.

Theo kế hoạch, trong tuần tới, các người đẹp của Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt sẽ cùng nhà tổ chức trực tiếp đến các địa phương vùng lũ để thăm hỏi đồng bào và tặng quà cho những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn

Nguyệt Như