Có mặt từ sớm chờ đoàn công tác, 20 bệnh nhi đại diện cho hơn 200 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhi, Viện HH&TMTW dù rất mệt mỏi với các đợt truyền hóa chất, nhưng em nào mặt cũng tươi cười, hồn nhiên. Mỗi bé đều cắm trên mình đủ thứ dây truyền, có cha mẹ đi theo giúp đỡ và tranh thủ trong lúc chờ đoàn công tác, các em trò chuyện ríu rít như những chú chim non. Mỗi bé một hoàn cảnh, đến từ một vùng quê khác nhau, nhưng chúng đều mang trong mình căn bệnh giống nhau.

TS Bạch Quốc Khánh, Phó Viện trưởng Viện HHTMTW chia sẻ: “Khoa Nhi có 200 cháu đang điều trị, trong đó ¾ mắc bệnh mãn tính và số lượng bệnh nhi nằm điều trị tăng lên rất nhanh. Khoa tiếp nhận các cháu bị bệnh máu từ lành tính đến ác tính ở các tỉnh phía Bắc, trong đó có nhiều cháu đến từ vùng xa như Lào Cai, Cao Bằng, Điện Biên, Sơn La. Bệnh của các cháu phải điều trị dài ngày (từ 2-3 năm), đi đi lại lại rất nhiều, hoàn cảnh của nhiều cháu còn rất khó khăn, vất vả. Ngay cả đối với gia đình khá giả thì điều trị dài ngày cũng trở thành thành khó khăn. Phác đồ điều trị cho các cháu không kém gì so với người lớn, thậm chí còn mạnh hơn”.

Thay mặt cho CBCS Cục Đào tạo, Đại tá, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng đã trao 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho 20 bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời cùng CBCS phát 200 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân tại Khoa Nhi. Cùng ngày, Đoàn Thanh niên của Cục Đào tạo cũng đã phát 1.000 vé gửi xe miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Viện HH&TMTU. 

Đại tá Nguyễn văn Ly trao quà cho các bệnh nhi.
Phát cháo miễn phí tại Khoa Nhi.

Đại tá Nguyễn Văn Ly cho biết, trong nhiều năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác do lãnh đạo Bộ Công an giao, CBCS Cục Đào tạo rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện nhằm chung tay góp sức cùng cộng đồng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ. Tuy giá trị các phần quà không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm, sự chia sẻ, động viên của cán bộ Cục Đào tạo đến các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nhỏ tuổi. Chúc cho các cháu sẽ mau lành bệnh, chúc các gia đình sớm vượt qua những khó khăn để có cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thay mặt lãnh đạo Viện HH&TMTU, TS Bạch Quốc Khánh bày tỏ sự cảm ơn tới CBCS của Cục Đào tạo đã giúp đỡ, chia sẻ với những khó khăn mà các bệnh nhi đang phải trải qua. Đồng thời cũng cảm ơn và đánh giá rất cao sự phối hợp của Đoàn Thanh niên Tổng Cục Chính trị CAND nói riêng và Bộ Công an nói chung trong công tác hiến máu nhân đạo, đặc biệt là sự nhiệt tình của CBCS trong lực lượng CAND khi chia sẻ giọt máu của mình để cứu giúp người bệnh, nhất là trong những thời điểm khan hiếm máu.

Trần Hằng