Do Phú Mỹ Hưng phối hợp với UBND các quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức,  Đi bộ từ thiện  Lawrence S.Ting là hoạt động thường niên nhằm hưởng ứng phong trào toàn dân chăm sóc người nghèo của UBMTTQVN, đặc biệt là chăm lo một cái tết ấm áp, hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững. Qua 9 lần tổ chức, Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã quyên góp được gần 17 tỷ đồng và thu hút được hơn 120.000 lượt người tham gia.

Ban tổ chức trao đổi với báo chí về chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần 10 năm 2015.

Với chủ đề "10 năm cùng những bước chân thiện nguyện", chương trình đi bộ lần này diễn ra vào 6h30 ngày 24/1 tại Khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Người được chọn làm đại sứ từ thiện của chương trình vẫn là diễn viên - MC Quyền Linh. Lý do Quyền Linh tiếp tục được chọn làm đại sứ là vì Quyền Linh gắn bó với rất nhiều chương trình thiện nguyện, giúp người dân nghèo vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Hơn nữa, anh đến với chương trình một cách tự nguyện và rất tích cực vận động nhiều người tham gia đi bộ, đóng góp từ thiện, trong đó có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ...

Diễn viên, MC Quyền Linh tiếp tục đồng hành với chương trình qua vai trò đại sứ từ thiện.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, thông qua việc vận động vận động đóng góp và bán áo thun từ thiện, chương trình đã thu được trên 2,7 tỷ đồng. Đến ngày diễn ra chương trình chính thức, số tiền vận động được có thể sẽ còn cao hơn. Toàn bộ số tiền này  được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống.  Một phần tiền được trích ra ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Sự tham gia của đông đảo người dân là cách nhân rộng vòng tay nhân ái trong cộng động của ban tổ chức chương trình.
N.H.