Đã thành thông lệ, vào mỗi dịp Giáng sinh, chị Tú, chủ nhiệm nhóm từ thiện Tâm Sáng cùng các thành viên nhóm từ thiện này lại vận động, tổ chức cho những em học sinh mồ côi, có điều kiện khó khăn trên địa bàn huyện Đại Lộc và trẻ em ung thư ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng viết thư gửi “ông già Noel”.

Qua những ước mơ được viết trong thư, chị Tú cùng các “Mạnh Thường Quân” đã quyên góp giúp đỡ các em mồ côi, bệnh nhi ung bướu.

Thư của em Phan Hoàng Thủy H. (học sinh lớp 8/2 Trường THCS Phù Đổng) viết: “Cháu rất thích Giáng sinh, bởi vì Giáng sinh đem lại cho cháu một cảm giác vui sướng, cháu rất thích quà! Nhưng gia đình cháu rất khó khăn, ba mẹ cháu ly hôn từ lúc cháu còn rất nhỏ, cháu ở cùng với bà ngoại và mẹ thì suốt ngày cật lực làm việc mà chỉ vừa đủ cho gia đình ăn qua ngày. Nên năm nào cũng vậy, Giáng sinh cứ thế mà trôi qua. Ước mơ của cháu rất nhiều, nào là cháu có ước mơ một ngày được đi chơi ở công viên Châu Á, hay là một buổi tối được xem phim chiếu trong rạp. Nhưng cháu chỉ xin “ông già Noel” có thể cho cháu một cái bàn học. Bởi vì nó có thể giúp cháu có thêm một góc học tập lí tưởng. Cháu cảm ơn ông rất nhiều nếu điều ước của cháu trở thành hiện thực”...

Những lá thư gửi về “ông già Noel” như một lời ước nguyện của các em nhỏ rất mộc mạc và chân chất của tuổi thơ. Mùa Giáng sinh năm nay, chị Tú cho biết, chị đã nhận 35 lá thư, trong đó có 25 lá thư gửi về từ các bệnh nhi ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, 10 lá thư của các em mồ côi ở địa bàn huyện Đại Lộc. Nội dung chủ yếu của những bức thư là các em ao ước có được một món quà mong đợi đã lâu.

Chị Tú tâm sự rằng, trong những lá thư năm nay, có em thì ước mơ có được một chiếc xe đạp để đến trường, có một số em nhà nghèo quá mà không có cha mẹ mà bà ngoại lại đi gánh nước xa thì lại ước mơ có một cái giếng cho bà ngoại thì chị và các thành viên của nhóm của quyên góp giúp cho các em…

“Qua những những ước mơ được các em viết trong thư, tôi cùng các “Mạnh Thường Quân” quyên góp giúp các em thực hiện ước mơ trong mùa Giáng sinh. Những trường hợp quá khó khăn, tôi đăng tải thông tin lên mạng xã hội và kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có tấm lòng vàng hỗ trợ riêng cho các em. Vì tương lai các em, mình và các bạn trong nhóm đều nỗ lực vận động, góp phần cho những ước mơ nhỏ bé, giản dị của các em trở thành hiện thực, động viên các em có thêm động lực, phấn đấu trong cuộc sống và trên con đường học vấn”, chị Tú bày tỏ nỗi niềm.

Hà Vy