Do ảnh hưởng của mưa lớn trên diện rộng, địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xảy ra lũ quét, lũ ống và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và của. Hiện tại, bà con vùng lũ Hòa Bình rất nhiều người đang phải chịu cảnh mất người thân, mất nhà cửa, đường giao thông bị chia cắt, cô lập, mất thông tin liên lạc...

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách”, ngày 21-10, các đơn vị trong toàn Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục có các hoạt động quyên góp, tiếp tục hỗ trợ bà con nhân dân các vùng gặp nạn do mưa lũ. Điển hình như Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Trại Tạm giam Công an tỉnh. Đồng hành cùng đoàn công tác có sự phối hợp tham gia của CLB thiện nguyện tỉnh Hòa Bình, đã vượt hàng chục hải lý bằng đường thủy để đến tận nơi trao cho bà con nhân dân xã Suối Nánh (Đà Bắc, Hòa Bình).

Bà con nhân dân vùng lũ đón nhận tình cảm và quà của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hòa Bình.

Tại đây, đoàn công tác đã thăm hỏi động viên và tặng quà cho 106 hộ gia đình với 110 phần quà nhu yếu phẩm như song nồi, gạo, rau củ quả, nước mắm, mỳ tôm, chăn, màn, quần áo...

Riêng Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông trao tặng thêm tiền mặt cho 10 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà cửa mỗi hộ 500 nghìn đồng và trao 1 triệu đồng cho hộ ông Bùi Văn Hòa có người đang bị mất tích chưa tìm thấy thi thể.

Thay mặt bà con nhân dân xã Suối Nánh, Bí thư Đảng ủy xã Suối Nách Bùi Văn Huệ trân trọng cảm ơn lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình trong thời gian qua đã hết lòng giúp đỡ bà con nhân dân tìm kiếm nạn nhân mất tích, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Những phần quà có ý nghĩa của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hòa Bình và CLB thiện nguyện tỉnh và các nhà hảo tâm đã đến thăm, trao tặng là những món quà tình nghĩa, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Hùng