Anh buồn rầu nói rằng, sau khi phát hiện bệnh vào đầu năm 2015, gia đình và người thân đưa anh vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam chữa trị, nhưng bệnh không thuyên giảm. Giờ đây, trở về nhà, bụng anh trương lớn, tay chân bị phù, ngồi nằm tại chỗ một cách đau đớn, khó nhọc.

Anh Đỗ Văn Lan và 2 con nhỏ đang rất cần được giúp đỡ.

Nước mắt chảy dài trên khuôn mặt hốc hác, anh Lan kể rằng, anh cùng vợ là chị Trần Thị Mỹ Hạnh sinh sống bằng nghề chài lưới trên sông Trường Giang, thu nhập bấp bênh, bữa được, bữa mất, lại có 2 con nhỏ dại nên là hộ nghèo của xã nhiều năm qua. Đến năm 2012, bất ngờ chị Hạnh bị phát hiện mắc bệnh ung thư vú qua đời, để lại một mình anh thui thủi cảnh “gà trống nuôi con”.

Dù túng thiếu nhưng cha con anh nương tựa nhau cho qua ngày đoạn tháng, nào ngờ, anh lại mắc bệnh hiểm nghèo. 2 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn không có tiền ăn học. Họ hàng, người thân cũng đồng cảnh ngộ nghèo khó nên chẳng giúp được. Thêm nữa, mẹ vợ anh là bà Trần Thị Cấp, cũng ở xóm Lưới, bị bệnh nằm liệt gường đã hơn 40 năm nay.

Ông Nguyễn Minh Thể, cán bộ phụ trách Lao động- Thương binh & Xã hội xã Tam Anh Nam cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng vận dụng các chính sách hỗ trợ cho gia đình anh Lan. Chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã, thôn cũng đã tặng quà, nhưng chẳng được nhiều. Hiện tại, anh Lan đang cần chăm sóc và chữa bệnh và 2 con anh cần được nuôi nấng, ăn học nhưng không biết dựa vào đâu. Tôi mong Nhà nước, các tổ chức xã hội, đoàn thể, nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ, nhất là tạo điều kiện cho 2 đứa con anh Lan được cắp sách đến trường; chứ thực tế, cái ăn của anh Lan và 2 đứa con cũng thiếu, nói gì đến việc học hành !”...

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Đỗ Văn Lan xin liên hệ địa chỉ: Anh Đỗ Văn Lan, thôn Tiên Xuân 1, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; hoặc Báo CAND số 92 Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 04.39420595

Văn Phin