Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhằm kêu gọi các đơn vị, cá nhân, những tấm lòng nhân ái trong cả nước chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết.

Tham dự chương trình có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đơn vị, doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Biểu dương và tôn vinh 40 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2018.

Tại chương trình “Sức mạnh nhân đạo”, khán giả cả nước đã được xem những phóng sự về chung vui đón Tết sớm với người dân bị ảnh hưởng mưa lũ trong năm qua. Đồng thời gặp gỡ và giao lưu với đại diện Đội tuyển bóng đá nam quốc gia và một số nhân vật của công chúng có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, đại diện cho MobiFone ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” số tiền 200 triệu đồng. Đây là hành động ý nghĩa với mong muốn thực hiện trách nhiệm của Tổng công ty với xã hội và động viên, chia sẻ một phần khó khăn với các số phận bất hạnh trên cả nước.

Tinh thần chia sẻ với cộng đồng, nhường cơm sẻ áo đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của MobiFone. Trong quá trình phát triển, MobiFone luôn quan tâm tới những hoạt động hướng về cộng đồng với những chương trình mang tính dài hơi, mang thương hiệu dấu ấn MobiFone, như chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng” đã được MobiFone tiến hành tại hơn hai chục tỉnh thành khắp Bắc – Trung – Nam với hàng chục tỉ đồng, hàng ngàn suất học bổng và hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa đã được trao đến tay các hộ gia đình khó khăn.

 MobiFone cũng là đơn vị tích cực góp sức cho chương trình Xây cầu nông thôn mới. Những cây cầu do MobiFone xây dựng ở các xã huyện biên giới Long An đã làm bộ mặt nông thôn trở nên khang trang, góp phần chuyển dịch mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội của người dân vùng sâu vùng xa.

 MobiFone đã tham gia ký kết thoả thuận với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động, với giá trị 40 tỉ đồng, thực hiện trong 04 năm (2016-2020). Trong đó, nhiều chính sách, ưu đãi dành riêng cho người lao động, đặc biệt là chương trình “Tết nghĩa tình, Xuân kết nối” của MobiFone với những chuyến tàu chở hàng ngàn công nhân nghèo xa quê về ăn Tết với gia đình đã trở thành hoạt động thường niên giàu ý nghĩa được xã hội ghi nhận.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó TGĐ Tổng công ty Viễn thông MobiFone trả lời phỏng vấn báo chí.

Với thông điệp “Yêu thương lan tỏa”, Ban Tổ chức chương trình bày tỏ lòng biết ơn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để cùng chung tay đóng góp và giúp đỡ các gia đình khó khăn vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng.

Sau 20 năm thực hiện, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng đã trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Qua đó, thu hút hơn 6.700 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 22 triệu lượt người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực.

An An