Ngày 4-1, Đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND cùng đơn vị hỗ trợ Ngân hàng VietinBank và Công an tỉnh Đắk Nông do Đại tá Đặng Văn Lân, Phó tổng biên tập Báo CAND làm Trưởng đoàn đã tới hai huyện Đắk Glong và Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) để mang những món quà Tết thắm đượm nghĩa tình đến với đồng bào nghèo nơi đây.

Đại tá Đặng Văn Lân, Phó tổng biên tập Báo CAND cùng đại diện Ngân hàng VietinBank và Công an Đắk Nông trao quà cho bà con tại huyện Đắk Glong.

Với mong muốn để người dân nghèo có thêm điều kiện đón Tết, vui Xuân, Báo CAND cùng đơn vị hỗ trợ Ngân hàng VietinBank, Công an tỉnh Đắk Nông đã trao tặng người nghèo và gia đình chính sách hai xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong) và Đắk Nang (huyện Krông Nô) 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng.  

Đón chúng tôi tại trụ sở, ông Nguyễn Bá Thủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa cho biết: “Đoàn công tác từ thiện của Báo CAND về tặng quà tết đã góp phần chung tay giúp người nghèo đón một cái tết cổ truyền an vui hơn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. Số quà tết được chuyển đến tay hộ nghèo không chỉ mang ý nghĩa chia sẻ, cùng chăm lo của cả cộng đồng xã hội, đem đến nguồn động viên cho mỗi gia đình trong những ngày tết mà còn thể hiện tính nhân văn sâu sắc của dân tộc”.

Trong niềm xúc động, anh Hoàng A Dẩu (43 tuổi, dân tộc Mông, trú thôn 6, xã Quảng Hòa), nói: “Gia đình tôi vốn đông người, vợ chồng chỉ biết làm thuê cuốc mướn quanh năm để nuôi con. Nay được đoàn đến tặng quà tết, tôi mừng lắm. Tôi xin chân thành cảm ơn Báo CAND, Ngân hàng VietinBank và Công an tỉnh Đắk Nông đã mang những món quà đầy ý nghĩa này đến với người dân chúng tôi”.

Niềm vui của người dân được nhận quà.

Tâm sự với người dân, Đại tá Đặng Văn Lân, Phó tổng biên tập Báo CAND cho rằng, tuy món quà tết không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc về sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta tới đời sống của đồng bào dân tộc. Mong rằng những món quà đầy ý nghĩa này góp phần giúp bà con đón một cái tết đầy đủ, vui vẻ hơn”.

Trao quà cho thầy và trò Trường Văn Hóa 3.
Trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh Tây Nguyên.

Cùng ngày, tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Nông, Đại tá Đặng Văn Lân cũng đã trao số tiền 10 triệu đồng của Công ty Motorola Solutinons thông qua Báo CAND cho Công an tỉnh để hỗ trợ, giúp đỡ những cán bộ chiến sỹ bị thương trong khi thi hành nhiệm vụ; Trao 10 triệu đồng cùng 2.500 cuốn vở cho Trường Văn Hóa 3 - Bộ Công an; trao 20 triệu đồng là những tấm lòng của cán bộ, chiến sỹ Báo CAND cho cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh Tây Nguyên đóng chân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để các đơn vị có thêm một cái Tết ấm cúng hơn.

Tại những nơi trao quà, Đại tá Đặng Văn Lân đã gửi lời chúc đến thầy và trò Trường Văn Hóa 3, cán bộ chiến sỹ Cục An ninh Tây Nguyên đón một cái Tết an lành, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà lãnh đạo Bộ Công an giao phó. 

Văn Thành