Cùng tham dự sự kiện, về phía thành phố Cần Thơ có có đồng chí Trần Quốc Trung – UVTƯ Đảng, Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ; đại diện ban ngành TP Cần Thơ; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Vietcombank Cần Thơ cùng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi và đông đảo nhân dân địa phương... 

Các đại biểu cắt băng khai trương Trường mầm non Hưng Thạnh.

Trường mầm non Hưng Thạnh được thành lập vào năm 2008 với thực trạng nhà trường không có điểm trung tâm, hầu hết các lớp học đều nhờ trường tiểu học, UBND phường, trụ sở công an. 

Các phòng, lớp học đều tạm bợ, bàn ghế không đúng quy cách, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy đều thiếu thốn, chưa đảm bảo theo quy định về điều kiện chăm sóc, giáo dục các cháu học sinh mầm non.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng (thứ 4 từ trái sang) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức mở biển khánh thành công trình.

Trước thực tế đó, nhằm hỗ trợ phường Hưng Thạnh có ngôi trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Vietcombank đã tài trợ 5 tỷ đồng kinh phí xây dựng mới dãy nhà 2 tầng 4 phòng học. 

Công trình được xây dựng trên diện tích mặt bằng 410,79m2, diện tích sử dụng 776,89m2, mái lợp ngói, nền nhà lát gạch Ceramic, hoàn thiện khép kín và được trang bị hệ thống tiết kiệm điện, phòng cháy chữa cháy, đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo của trường chuẩn quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng 3 bộ máy vi tính cho Trường mầm non Hưng Thạnh.

Được sự ủy quyền của Ban Lãnh đạo Vietcombank, tại buổi Lễ, đồng chí Trần Long Giang – Giám đốc Vietcombank Cần Thơ đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới lãnh đạo TP Cần Thơ đã tạo điều kiện, hỗ trợ và giới thiệu để Vietcombank có cơ hội cùng địa phương chia sẻ, đồng hành và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. 

Với việc tài trợ xây dựng công trình có ý nghĩa này, Vietcombank mong muốn địa phương sẽ có được cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy và học thuận lợi để tiếp tục đạt được những thành tích tốt nhất trong phong trào giáo dục.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng (bên trái) trao tặng tivi cho Trường.

Đại diện Lãnh đạo địa phương, đồng chí Vương Công Khanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Cái Răng cho biết Trường mầm non Hưng Thạnh được khánh thành đưa vào sử dụng là sự kiện hết sức có ý nghĩa, hỗ trợ rất lớn cho công tác giáo dục mầm non tại địa phương, đồng thời bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo cũng như CBNV Vietcombank đã hỗ trợ kinh phí để xây dựng công trình. 

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực quận Cái Răng cũng mong muốn Ban Giám hiệu nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa để phát huy hết giá trị của công trình trong điều kiện cơ sở vật chất được hỗ trợ và trang bị tối đa, phấn đấu để xứng đáng đạt ngôi trường chuẩn quốc gia.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, bà Trần Thị Bích Thuỷ - Hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Thạnh khẳng định: Tập thể cán bộ viên chức nhà trường sẽ nỗ lực hết mình để nâng cao trình độ chuyên môn, chăm sóc giáo dục các cháu để đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo cũng như sự quan tâm hỗ trợ của Vietcombank.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu tới dự Lễ bàn giao Trường mầm non Hưng Thạnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu đã tham gia cắt băng khánh thành công trình Trường mầm non Hưng Thạnh, thực hiện nghi thức mở biển công trình và tham quan các phòng học mới được xây dựng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã trao quà tặng cho Trường mầm non Hưng Thạnh là 3 bộ máy tính phục vụ cho công tác dạy học. Đại diện Vietcombank, đồng chí Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank trao tặng 1 tivi cho Trường mầm non Hưng Thạnh.

PV