Chương trình nhằm tuyên truyền kết quả thực hiện Quyền trẻ em, nhu cầu của trẻ em và công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; các hoạt động của hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo… được sống, hòa nhập và phát triển.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ đến 63 tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động nhằm kết nối những tấm lòng, những con người và những câu chuyện đời. 

Gửi gắm những tình yêu thương của mọi người dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, mục đích cao cả của hành trình kết nối yêu thương là nhằm ươm mầm giáo dục; bảo trợ các em học sinh giỏi – ngoan nhưng có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. 

Đặc biệt con em các gia đình công nhân, có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được tạo tài khoản riêng, chi phí sẽ được chuyển vào tài khoản này hàng tháng/ quý/ năm; Mạnh Thường Quân là một hay nhiều cá nhân, đơn vị cam kết bảo trợ việc học tập cho các em với thời gian bảo trợ từ 01 năm trở lên cho đến năm các em đủ 18 tuổi tốt nghiệp PTTH hoặc lên Đại học. Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ học bổng, quà tặng cho gần 7.000 trẻ em trong thời gian 05 năm.

Các đại biểu đóng góp ý kiến cho chương trình tại buổi họp báo .

TP Hồ Chí Minh được chọn là địa phương đầu tiên thực hiện khởi động chương trình “Hành trình kết nối yêu thương”. Sẽ diễn ra tại  sân vận động Quân khu 7 - thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/09/2016 với nhiều hoạt động có ý nghĩa, diễn ra trong cả ngày. 

Đặc biệt, buổi tối cùng ngày sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như: MC Kỳ Duyên, Ca sỹ Quang Lê, Ca sỹ Minh Hằng, …. hứa hẹn sẽ mang đến buổi tiệc âm nhạc ý nghĩa.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của nhà nước được thành lập tháng 5/1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính Phủ. 

Hiện nay, Bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.000 tỷ đồng, giúp  trên 30 lượt triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Tuy nhiên, hiện nay, cả nước còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm…) và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc…) cần có sự chung tay của cả cộng đồng.

H.Nga