​Tại buổi khám chữa bệnh thiện nguyện, các y, bác sĩ đã tiến hành thăm khám và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật như: Đo huyết áp, điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người dân.

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế bàn giao trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa.

​Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng tư vấn cho người dân việc giữ gìn vệ sinh trong ăn ở để bảo vệ sức khỏe, chống những bệnh tật thông thường dễ mắc phải do khí hậu khắc nghiệt, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

​Người dân cũng được tư vấn phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, bệnh do ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm,giun sán...; từ bỏ những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày như hạn chế bia rượu, thuốc lá… nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách xã Hà Phú, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

​Việc khám bệnh ngay tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình liệt sĩ…; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Đây là việc làm thường xuyên của Cục Y tế nhằm tri ân những gia đình có công với cách mạng và chung tay cùng xã hội chăm lo cho người dân nghèo. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn, chung sức cùng cộng đồng, thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an trong lòng người dân.

Hình ảnh đẹp trong buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí khi một cụ ông cao tuổi được CBCS của đoàn công tác bế đưa vào khám bệnh.

Nằm trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Đoàn công tác tại Thanh Hóa, Đoàn Công tác của Cục Y tế đã bàn giao một số trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa nhằm tăng cường năng lực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an và nhân dân trên địa bàn.

Đoàn công tác khám bệnh cho các đối tượng chính sách.
Đo khám sức khỏe bằng thiết bị chuyên dụng.
Sau khi thăm, khám sức khỏe, các đối tượng chính sách được nhận thuốc miễn phí.
PV