Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, không để bà con phải chờ đợi lâu, ngay từ sáng sớm các thành viên trong đoàn đã bắt tay vào việc thăm khám. Những cử chỉ ân cần, lời hỏi thăm, động viên và cả hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho từng người của các y bác sĩ đã thật sự làm cho bà con tin tưởng. Những phần thuốc được gói ghem cẩn thận trao tay cho bệnh nhân kèm với hướng dẫn có thể là liều thuốc tinh thần giúp xoa dịu bớt phần nào nỗi đau bệnh tật mà họ phải chịu. 

Do những người được khám chữa bệnh lần này khá đông, đa phần họ là những người cao tuổi, mắc các bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp cao, xương khớp...nên đoàn công tác phải làm việc liên tục. Chỉ trong buổi sáng, hơn 200 người đã được kiểm tra sức khỏe tổng thể, cùng với chừng đó cơ số thuốc được cấp phát miễn phí cho người dân.

Các y bác sỹ Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân.
Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao quà cho các bệnh nhân.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an cũng đã trao hơn 200 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các bệnh nhân. Ngoài ra, Đoàn công tác từ thiện cũng đã về thăm, bàn giao, trao tặng nhà tình nghĩa trị giá hơn 40 triệu đồng cho gia đình cụ Hoàng Văn Vượng (80 tuổi, trú thôn Thạch Lũ, xã Ea Yông), là gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.
Văn Thành