Trong không khí ấm áp tình người, Đoàn đã trao hỗ trợ 400 suất cơm trưa cho các em học sinh tại các điểm trường khó khăn trên địa bản huyện và trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho thầy trò cùng nhân dân địa phương. 

Bên cạnh 50 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn, Đoàn còn làm 1 công trình sân chơi cho học sinh tại điểm trường Ban Mai, xã Sa Dung, huyện Điện Biên Đông, tặng 5 bồn nước, đồ dùng học tập… cho Trường Mầm non Ban Mai.
Thiếu tá Phan Văn Thịnh, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Công tác Đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trao 5 phần quà là bồn nước cho Trường Mầm non Ban Mai.
Thượng uý Vũ Văn Thuận, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện CSND đại diện cho những anh chị nuôi trong dự án Nuôi em trao 400 suất cơm trưa các bé tại các điểm trường khó khăn trên địa bàn huyện.

Được biết, 400 suất cơm trưa nằm trong dự án “Nuôi em” của Đoàn thanh niên Học viện CSND triển khai từ tháng 6. Dự án tiếp nhận hỗ trợ nuôi cơm trưa 400 bé lứa tuổi mầm non, lớp 1 và lớp 2 tại các điểm trường khó khăn trong 1 năm học.  

Đây là một chương trình tình nguyện ý nghĩa, sáng tạo, thu hút được sự quan tâm lớn của xã hội khi cá biệt hoá và kết nối giữa người nuôi em và em được nuôi. Số tiền ủng hộ được chia nhỏ, mỗi tháng người nuôi đóng góp 150.000đ và 1 năm học là 1.350.000 là đủ cho một em bé vùng cao được ăn một bữa cơm có thêm chất đạm, ấm thêm bụng để cõng chữ lên non.

Học viện Cảnh sát nhân dân, Công an tỉnh Điện Biên, Trường Văn hoá I tặng chăn ấm cho đồng bao khó khăn trên địa bàn. 
Đoàn còn tặng nhiều vật dụng, đồ chơi cho các em học sinh vùng cao.
Số tiền không nhiều nhưng ý nghĩa lại lớn lao, mỗi anh chị nuôi sẽ được kết nối với em bé của mình, được nhận thông tin chiều cao, cân nặng, tình hình học tập,... để sau một năm nhìn lại, thấy “thành quả” nuôi em rõ ràng như em đã lớn như thế nào, học như thế nào nhờ có sự chung tay “Nâng bước em đến trường”. 

Từ khi dự án được đưa ra, nhiều cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân đã hào hứng tham gia chương trình và góp phần lan toả đến bạn bè, người thân để thêm nhiều em nữa được nhận nuôi trong năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh khác của tuổi trẻ các đơn vị Công an với các em nhỏ vùng cao:

Các thành viên trong đoàn tình nguyện chuẩn bị cơm trưa và bón cơm cho các bé mầm non.
Khi được gắn kết giữa người nuôi – em nuôi, sẽ luôn có sự gắn bó đặc biệt và thân thiết. 
Các em nuôi trong bữa cơm trưa ấm áp tình người.
T.Vy