Sáng 23-2-2019, trong khi đang cắt lúa thì cháu Uôn bị trượt té, cây sắt của máy cắt lúa đâm thấu vào thành bụng xuyên từ bụng thấu ngực. Cháu được đưa vào Bệnh viện Cần Thơ và được chuyển khẩn cấp lên Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh.

Uôn vào nhập viện trong tình trạng dọa sốc mất máu, đa chấn thương nặng, rách gan, thủng cơ hoành, màng phổi ngập hơn 1500ml máu. 

Ca phẫu thuật cấp cứu được triển khai kịp thời đã giành lại sự sống cho cậu thiếu niên.

Sức khỏe cháu Uôn đã dần hồi phục

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo, cai được máy thở, thuốc vận mạch liều thấp, rút được ống dẫn lưu máu màng phổi, dưới gan. Sức khoẻ dần hồi phục và đang được các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Tuy mới 13 tuổi, nhưng Nguyễn Văn Uôn lại là lao động chính trong nhà, ba mắc bệnh tâm thần kinh, mẹ bỏ nhà đi từ lúc nằm nôi, Uôn sống với ông bà nội nhưng đều già yếu. Do hoàn cảnh quá khó khăn nên cháu đã phải nghỉ học đi làm thuê để kiếm tiền sinh nhai. 

Hoàn cảnh gia đình cháu Uôn hết sức thương tâm, cơ cực, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, ủng hộ để cháu Uôn tiếp tục được chữa bệnh, ổn định cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ cháu Uôn xin gửi về: Gia đình cháu tại ấp Thạnh Phong, xã Thạnh Phước, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. 

Bệnh viện Nhi đồng TP Hồ Chí Minh, STK: 060011666888, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Chợ Lớn.

Hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện, 
15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, 0165 4883450
Trần Hằng