Đây là hoạt động vì trẻ em mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, với sự tham gia của các đại sứ là diễn viên Mạnh Trường, Diễm My 9x, MC Bình Minh, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2017 Vũ Hương Giang và bé Nguyễn Quốc Huy - một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở An Giang.

Trong ngày hội, một cuộc thi chạy Mottainai Run lần đầu tiên được tổ chức nhằm gây quỹ từ thiện vì trẻ em bị tai nạn giao thông. Cuộc thi sẽ có sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên và không chuyên trên đường chạy Happy Run (1 vòng hồ Hoàn Kiếm) và Challenge Run (3 vòng).

Tại ngày hội, những món đồ cũ được ủng hộ từ những tổ chức, đơn vị, cá nhân sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”. Bên cạnh đó là hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới công chúng Việt Nam.

Ban tổ chức sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông và gần 200 em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội.

Chương trình đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 vì những đóng góp cho cộng đồng.

Hải Châu