Phát biểu tại buổi đến thăm, Thiếu tướng Đào Gia Bảo nhấn mạnh, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, hằng năm, vào dịp Lễ, Tết, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đều chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân các đồng chí thương, bệnh binh, những người đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây là dịp để bày tỏ sự biết ơn to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung đối với sự hy sinh, mất mát lớn lao của các đồng chí thương, bệnh binh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Thiếu tướng Đào Gia Bảo phát biểu tại buổi đến thăm.

Qua nghe báo cáo của lãnh đạo Trung tâm, Thiếu tướng Đào Gia Bảo đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí thương, bệnh binh; trân trọng và khâm phục các đồng chí thương, bệnh binh đã vượt qua đau đớn của bệnh tật để sống vui, khỏe, có ích và là điểm tựa cho thế hệ con cháu phấn đấu vươn lên trong công tác...

Thiếu tướng Đào Gia Bảo mong muốn trong thời gian tới, lực lượng Công an tỉnh Hà Nam tiếp tục thực hiện tốt truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc ta trong công tác đền ơn, đáp nghĩa, nhất là với các Trung tâm điều dưỡng thương binh trên địa bàn tỉnh nhà.

Xúc động trước tình cảm của Bộ Công an nói chung và tấm lòng của Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thay mặt các đồng chí thương, bệnh binh, đồng chí thương binh Phạm Minh Liên vui mừng, phấn khởi được đón Đoàn đại biểu Bộ Công an về thăm, động viên tặng quà...; đồng thời, hứa sẽ vượt qua đau đớn của bệnh tật để sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Đoàn công tác Bộ Công an cùng các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

* Cùng ngày, hai Đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Minh Hiền