Đây là trường hợp gia đình cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cha mẹ tuổi cao, sức yếu, lại mắc bệnh hiểm nghèo, phải chữa trị nhiều nơi, chi phí tốn kém trong khi vợ chưa có việc làm ổn định, các con nhỏ dại, một mình Đại úy Nguyễn Hữu Dũng trở thành trụ cột cho cả gia đình.

Toàn cảnh buổi lễ Đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4, chính quyền địa phương tiến hành bàn giao công trình Nhà đồng đội.

Căn nhà cấp 4 cũ nát đã nhiều năm nhưng Đại uý Nguyễn Hữu Dũng không có điều kiện xây sửa. Với tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia, Công an các tỉnh trong cụm đã vận động, ủng hộ, đóng góp hàng trăm triệu đồng, riêng cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hải Dương đóng góp hơn 100 triệu để xây dựng công trình Nhà đồng đội.

Được khởi công xây dựng từ tháng 4/2020, sau gần 7 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 4, chính quyền địa phương và gia đình chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, đơn vị Cụm trưởng mong muốn căn nhà mới đầy ý nghĩa này không chỉ giúp gia đình có nơi sinh hoạt ổn định hơn, mà còn là nguồn cổ vũ, động viên Đại úy Nguyễn Hữu Dũng phấn đấu hơn nữa trong quá trình công tác, góp sức mình cùng đồng đội và toàn lực lượng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Vũ Oanh