Chương trình “Chung tay làm sạch môi trường, phòng chống dịch bệnh sau lụt bão” gồm các hoạt động: Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 350 người dân gồm các đối tượng gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn và tặng nhu yếu phẩm cho các hộ dân chịu ảnh hưởng của lụt bão trên địa bàn xã Trung Hải. 

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Vân và CBCS Cục Y tế khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trung Hải.

Đồng thời tổ chức ra quân xử lý môi trường sau lũ lụt để tránh ô nhiễm môi trường, tư vấn phòng chống dịch bệnh sau bão lụt, tiến hành phun thuốc diệt muỗi tại một số trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn; Tổ chức bàn giao cho Công an huyện Gio Linh 100 bình lọc nước, 100 thùng đựng nước, 100 thùng đựng rác và các dụng cụ bảo vệ môi trường thiết yếu… nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh sau lụt bão.

Các bác sĩ của Đoàn công tác đến khám, phát thuốc và trao tặng nhu yếu phẩm cho người già yếu tại nhà.

Trong chương trình công tác, đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Vân, Phó Cục trưởng Cục Y tế cũng đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi các hộ gia đình khó khăn và trao các nhu yếu phẩm cần thiết, tiền mặt… ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lụt. 

Chia sẻ những mất mát cùng bà con, Trung tá Nguyễn Thanh Vân cùng các đồng chí đi trong Đoàn công tác mong muốn bà con vững tin vào cuộc sống khi Đảng, Nhà nước và người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc luôn hướng về miền Trung yêu thương, cùng đoàn kết sẻ chia gian khó cùng bà con.

Đây là hoạt động thường xuyên của cán bộ chiến sĩ Cục Y tế nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tương thân, tương ái đối với cộng đồng xã hội và người dân.

Đoàn công tác Cục Y tế trao tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn công tác Cục Y tế bàn giao các dụng cụ bảo vệ môi trường thiết yếu cho Công an huyện Gio Linh.

Lê Quân - B.C.