Từ TP Ban Mê Thuột, Đoàn công tác vượt thêm 100km, theo QL27 rồi chuyển hướng đi về huyện K'Rông Bông; tiếp đó đi thêm 60km mới đến buôn Kuanh. Tại Nhà văn hoá cộng đồng thôn, Công an huyện K'Rông Bông, và cán bộ thôn tham gia kê thêm bàn, ghế để công tác khám bệnh cho bà con được nhanh chóng tiến hành.

Đến 11h30', Đoàn công tác đã khám bệnh cho hơn 250 trường hợp người già, trẻ em, vượt hơn dự kiến ban đầu, phát thuốc điều trị bệnh cảm, cao huyết áp, thuốc trị ghẻ ngứa, bệnh về mắt và đường ruột cho trên 250 trường hợp.

Song song với công tác khám chữa bệnh cho bà con, Đoàn công tác còn tổ chức trao nhà tình nghĩa cho đồng chí Y Đăng Byă (55 tuổi) cùng ngụ tại buôn Kuanh, xã Yang Mao. Đồng chí Y Đăng Byă tham gia cách mạng trước năm 1975, hiện là cán bộ Công an huyện K'Rông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Khám bệnh cho bà con người dân tộc M'Nông thuộc buôn Kuanh, xã Yang Mao, huyện K'Rông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Sau hơn 37 năm công tác và chiến đấu trong lực lượng Công an, là cán bộ phong trào, sau đó là CSGT, rồi được phân công làm cán bộ an ninh, đồng chí Y Đăng Byă luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, gia đình gặp khó khăn về nhà ở; vợ đang điều trị bệnh tim… Theo đề nghị của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, CBCS Cục Quản trị, Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh đã quyên góp kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng.

Nhận căn nhà tình nghĩa, đồng chí Y Đăng Byă vô cùng cảm động vì căn nhà vừa kiên cố lại đẹp nữa, đồng chí chân thành bày tỏ: Với tinh thần người đảng viên, trong công tác cũng như lúc về hưu tôi sẽ sống xứng đáng là người cán bộ Công an, luôn vận động gia đình và bà con trong buôn, xã giữ gìn tốt ANTT ở địa phương, chấp hành tốt chính sách của Đảng và Nhà nước

Phương Nam