Sáng 16-11, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức kỉ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Tới dự lễ kỉ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Ninh; ông Vũ Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch Công ty TNHH phát triển Du lịch quốc tế Phượng Hoàng (Công ty Phượng Hoàng)…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ trong sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc. Với tỉnh Bắc Ninh, những năm gần đây công tác mặt trận đã góp phần củng cố mối đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng để giúp nhau lao động, sản xuất hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt.

Ông Nguyễn Văn Hùng tặng xe lăn cho các thương, bệnh binh.
Ông Trần Cường, nguyên Phó Giám đốc Công an TP HCM, Cố vấn Công ty Phượng Hoàng tặng quà cho các thầy cô giáo.

Nhân buổi lễ, với tình cảm và sự ủng hộ của Công ty Phượng Hoàng, Ban tổ chức đã trao 950 triệu đồng gồm quà và hiện vật cho 40 cán bộ làm công tác mặt trận tiêu biểu, 40 nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn và tặng xe lăn cho các thương bệnh binh.

Chia sẻ về những hoạt động tình nghĩa của Công ty Phượng Hoàng, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch công ty, Ủy viên UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh cho biết: Nhiều năm qua, chúng tôi đã luôn đồng hành cùng MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức các hoạt động tình nghĩa, an sinh xã hội… Qua đó sẻ chia, giúp đỡ đồng bào nghèo, các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, từ kết quả hoạt động của Công ty Phượng Hoàng, chúng tôi cũng tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội, thiện nguyện triển khai ở nhiều địa phương; quan tâm ủng hộ, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với nước. Từ đầu năm đến nay, Công ty Phượng Hoàng đã hỗ trợ gần 30 tỉ đồng cho chương trình, hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Bắc Ninh và một số tỉnh, thành.

Các thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tặng tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh và Công ty Phượng Hoàng đã trao 40 xuất quà cho 40 vị trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu (mỗi suất 3 triệu đồng); tặng 66 chiếc xe lăn cho các đồng chí thương binh, bệnh binh và 40 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng) cho 40 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh…

Duy Hiển