Ngày 17/6, UBND huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết, cơ quan chức năng vừa nhận 540 triệu đồng từ Công an tỉnh Quảng Bình cùng các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để xây dựng điểm trường bản Tân Ly, thuộc xã biên giới Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Được biết, số tiền trên do Công an tỉnh Quảng Bình vận động để xây mới và trang bị cơ sở vật chất cho 2 phòng học dành cho các cháu học sinh lớp 1 và 2 ở bản Tân Ly, thuộc xã biên giới Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Lệ Thủy cùng nhà tài trợ trao tiền để xây điểm trường học cho học sinh vùng khó khăn.

Bản Tân Ly gồm 50 hộ với hơn 600 khẩu người Bru Vân Kiều, có cuộc sống kinh tế khó khăn, điểm trường Tân Ly được xây dựng từ cách đây hơn 15 năm, do thiên tai, bão lũ đã hư hỏng, đổ nát, hiện tại gần 30 em học sinh lớp 1, 2 phải học nhờ ở các phòng học mầm non, nhà văn hóa hoặc các điểm trường xa hơn.

Việc xây dựng 2 phòng học mới sẽ giúp các cô và học sinh thuận tiện trong việc dạy và học, các cháu học sinh sẽ được đi học gần nhà. Bà con không phải di chuyển xa để đưa con đến lớp, yên tâm hơn trong lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Công trình trên có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần và công cuộc trồng người chung của tỉnh Quảng Bình, dự kiên trước khai giảng năm học mới 2020 – 2021, các em ở bản Tân Ly sẽ có phòng học mới.

Sông Lam