Đồng thời hạn chế các chi phí phát sinh, Công an Cam Lộ đã tự huy động lực lượng, phương tiện của đơn vị thi công đoạn đường này, bàn giao cho người dân sử dụng, bảo quản theo kiểu chìa khóa trao tay. Ông Ngô Quang Chiến, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ cho biết thêm, hiện Công an Cam Lộ đang nhận đỡ đầu cho bản Chùa, xã Cam Tuyền, là địa phương còn nhiều khó khăn, với 79 hộ dân chủ yếu là đồng bào dân tộc Vân Kiều, về xây dựng nông thôn mới. 

Bước đầu, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã đóng góp ngày lương, xây dựng đường giao thông nông thôn, xây dựng đường điện chiếu sáng và một số công trình phục vụ sinh kế cho người dân trên địa bàn. Được biết, chỉ trong 2 năm 2017 và 2018, mỗi cán bộ, chiến sĩ công an Cam Lộ đã đóng góp từ 2.000 – 5.000 đồng/ngày lương xây dựng Quỹ “Tình nghĩa đồng đội, tình thương đồng bào”. 
Công an Cam Lộ đóng góp ngày lương, xây dựng đường bê tông nông thôn cho người dân trên địa bàn. 

Từ nguồn quỹ này, Công an Cam Lộ đã kịp thời hỗ trợ gia đình cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và nhân dân gặp khó khăn hoạn nạn với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Đơn cử, đơn vị đã hỗ trợ nuôi dưỡng bà Hà Thị Hiền (74 tuổi, thôn Kim Đâu 2), các em nhỏ mồ côi ở thôn Tân Trúc, xã Cam Hiếu, Cam Lộ, với mỗi tháng 500.000 đồng/người.

Thanh Bình