Tham gia cùng đoàn có nhà tài trợ là ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH Võng xếp Duy Lợi và các đối tác; đại diện Công an tỉnh Tiền Giang.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo CAND, ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác, Công an thị xã Cai Lậy tặng quà Tết bà con nghèo xã Tân Phú.

Đúng 7h30, đoàn công tác đã có mặt tại điểm trao quà. Đó là trụ sở UBND xã Tân Phú - một trong những xã còn khó khăn của thị xã Cai Lậy.

Ông Nguyễn Văn Nha - Chủ tịch UBND xã Tân Phú, tâm sự: “Biết đoàn công tác của Báo CAND, Công an tỉnh Tiền Giang và nhà hảo tâm đến tặng quà cho đồng bào nghèo đón Tết, bà con cố gắng đến sớm”.

Đại tá Trần Kim Thẩm, ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác, tặng quà Tết bà con nghèo xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè.

Bà Phan Thị Lê, thay mặt các hộ nhận quà Tết, xúc động: “Năm nay được nhận quà của Báo CAND và Công ty Võng xếp Duy Lợi chúng tôi vui lắm. Phần quà tuy không lớn về vật chất, nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của quý vị dành cho những hộ cận nghèo chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn vươn lên trong cuộc sống để đỡ phần lo lắng của các ngành, các cấp”…

Đại tá Trần Kim Thẩm, ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác, Công an huyện Cai Lậy, tặng quà Tết bà con nghèo xã Long Tiên.

Không chỉ có lời chia sẻ của bà Lê, còn nghe hàng chục lời tâm sự mộc mạc, chân chất của bà con cũng thể hiện tâm trạng phấn khởi giống như bà Lê, chúng tôi thật sự xúc động. 124 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) được Đại tá Trần Kim Thẩm cùng ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác, Công an địa phương khẩn trương trao tận tay bà con…

Đại tá Trần Kim Thẩm, ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác, Công an huyện Cai Lậy tặng quà Tết bà con nghèo xã Mỹ Long.

Kết thúc việc tặng quà tại xã Tân Phú, Đoàn công tác tiếp tục đến xã Mỹ Hội (huyện Cái Bè) trao 43 phần quà cho bà con nghèo nơi đây đón Xuân.

Anh Trần Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội sau khi chứng kiến đại diện Báo CAND cùng đại diện nhà tài trợ chúc Tết, tặng quà cho bà con nghèo của xã mình, đã không khỏi xúc động: “Mấy năm gần đây, nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương nên đời sống bà con xã Mỹ Hội dần được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, số hộ cận nghèo của địa phương vẫn còn tương đối. 43 phần phần quà nghĩa tình của Báo CAND, Công ty võng xếp Duy Lợi đến với bà con lúc này quả thật vô cùng quý giá”.

Ông Trần Kim Trác, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang, tặng quà bà con nghèo xã Nhị Quý.

Tại xã Nhị Quý, nhận phần quà từ tay Đại tá Trần Kim Thẩm và ông Lâm Tấn Lợi, ông Châu Văn Coi (ấp Quý Thành), xúc động: “Chúng tôi không biết nói gì hơn trước sự quan tâm này. Thôi thì năm mới, bà con chúng tôi ngoài lời cảm ơn, chúc sức khỏe quý Báo, doanh nghiệp, xin hứa sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống, cùng với con cháu thực hiện đường lối chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, cùng với anh em Công an cơ sở đảm bảo ANTT trên địa bàn…”.

Tại các điểm trao qua, thay mặt Đoàn công tác XHTT Báo CAND, Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc sức khỏe đến bà con: “Với món quà Tết tuy nhỏ nhưng đầy ắp nghĩa tình mà Công ty võng xếp Duy Lợi gửi tặng, mong bà con có điều kiện rước ông bà tổ tiên, vui dịp Tết. Thay mặt Đoàn, chúc bà con cố gắng lao động để thoát nghèo, có cái Tết đầm ấm bên người thân và gia đình” - Đại tá Trần Kim Thẩm, cho biết.

Đại tá Trần Kim Thẩm, ông Lâm Tấn Lợi và các đối tác, Công an thị xã Cai Lậy, tặng quà Tết bà con nghèo xã Nhị Quý. 

Sau khi trực tiếp cùng đại diện Báo CAND trao nhiều phần quà đầy nghĩa tình cho bà con nghèo, ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH võng xếp Duy Lợi bộc bạch, nhiều năm qua, mỗi dịp Xuân về Tết đến là ông cùng đối tác đều có quà tặng bà con còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước. Dù quá nhiều công việc trong những ngày cuối năm, nhưng ông đã sắp xếp để đồng hành cùng Báo CAND, tiếp tục thực hiện nghĩa cử thơm thảo trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

“Trong những chuyến đi như thế này, mình mới cảm nhận hết ý nghĩa của những phần quà Tết gởi tặng bà con nghèo. Nhìn nét mặt rạng rỡ, vui mừng lúc họ đón nhận những phần quà, mình cũng cảm thấy ấm lòng vì đã trao tận tay họ với sự chân thành nhất” - ông Lâm Tấn Lợi, chia sẻ.

Cùng ngày, Đoàn công tác XHTT Báo CAND, đã đến tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Long Tiên; 30 phần quà cho hộ nghèo xã Mỹ Long, cùng huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Văn Đức