Đây là ngày hội hiến máu tình nguyện do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức tại 18 tỉnh, thành, nhằm vận động phong trào hiến máu tình nguyện, để khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị, cấp cứu tại các cơ sở y tế trong dịp Tết Nguyên đán.

Với thông điệp "Hiến máu cứu người - sinh mệnh của Bạn và Tôi”, “Chủ nhật Đỏ” là ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm vào dịp cận Tết từ năm 2009. Qua 6 lần tổ chức, từ một điểm hiến máu tại Thủ đô Hà  Nội, đến năm 2014, “Chủ nhật Đỏ” đã phát triển tới 10 tỉnh/thành phố với 14 điểm tiếp nhận máu, tổng lượng máu tiếp nhận được hơn 10.000 đơn vị. Với thành tích và đóng góp nổi bật, “Chủ nhật đỏ” đã được trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2014.

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Á hậu 1 Nguyễn Trần Huyền My và Người đẹp Thùy Dương tham dự họp báo về “Chủ Nhật Đỏ 2015” .

Năm 2015, “Chủ nhật Đỏ” lần thứ VII sẽ được tổ chức tại 18 tỉnh, thành: Nam Định, Thái Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Nghệ An, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, dự kiến sẽ tiếp nhận 15.000 đơn vị máu. Nhiều nơi đăng ký tổ chức ngày hội hiến máu với dự kiến tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu như: ĐH Bách khoa Hà Nội: 1.500; Nam Định: 1.500; ĐH Y - Dược Thái Bình và CĐ Y Thái Bình: 1.100; ĐH Thái Nguyên: 1.300;...

Do có nhiều tỉnh, thành phố, đơn vị tham gia, ngày “Chủ nhật Đỏ” 2015 sẽ diễn ra tập trung vào hai ngày chủ nhật 25/1 và 1/2, ngoài ra, tại một số nơi, hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức từ ngày 9/1 và một số ngày khác.

BTC chương trình thông báo về “Chủ Nhật Đỏ 2015” .

Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, trước ngày hội hiến máu, Ban tổ chức sẽ đi thăm và tặng quà các bệnh nhân ở Hà Nội và một số tỉnh, thành. Chương trình còn nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành TW và địa phương, các ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu, người đẹp tham dự, cổ vũ và hiến máu.

Thanh Hằng