Đây là những hộp sữa đầu tiên mà NutiFood thông qua chương trình “Tết vì người nghèo” của Báo CAND trao tận tay các em học sinh nghèo tại miền Tây Nam bộ. 

Vượt chặng đường dài hơn 400 km, từ TP Hồ Chí Minh, Đoàn công tác có mặt tại trường Dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang (TP Vị Thanh) vào lúc 7h sáng để trao 100 hộp sữa (mỗi hộp trị giá 500.000 đồng). 

Tham gia cùng Báo CAND, có Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang; đại diện Phòng Công tác Chính trị và Công tác Đảng Công an Hậu Giang…

Tại đây, buổi trò chuyện, thăm hỏi giữa các thành viên trong Đoàn công tác và các em học sinh của trường diễn ra thật đặc biệt, xúc động. 

Thầy Trần Văn Thiện, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, hiện trường có 40 học sinh (17 nữ), chủ yếu là các em bị tật câm điếc từ nhỏ. Các em được học chương trình từ lớp 1 đến lớp 5, thông qua kĩ năng giảng dạy của thầy cô dành cho học sinh khiếm thính, khiếm thị.

Buổi trò chuyện, thăm hỏi giữa Đoàn Công tác xã hội từ thiện Báo CAND và các em học sinh trường Dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang thật đặc biệt... 
Cô giáo phải truyền đạt lại ý kiến của các đại biểu cho các em học sinh bằng "ngôn ngữ đặc biệt".

“Với yêu cầu “3 đủ”: đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở; đội ngũ giáo viên nhà trường đã nỗ lực hết sức mình để chăm lo cho các em. Thế nhưng, chế độ ăn uống cho các em còn rất thấp, khẩu phần ăn mỗi ngày chỉ vỏn vẹn hơn 25 ngàn đồng/học sinh, mức rất thấp so với nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho các em phát triển. 

Ngoài ra, sau khi học hết lớp 5 thì các em tiếp tục quay về nhà, vì trên địa bàn tỉnh chưa có trường cấp 2 dành cho học sinh khuyết tật. Khi quay về nhà các em khó hòa nhập với gia đình vì không phải ai cũng hiểu được “ngôn ngữ đặc biệt” của các em…” – thầy Thiện, trăn trở.
Thiếu tá Nguyễn Văn Bình trao tặng sữa cho các em học sinh.
Thượng tá Huỳnh Việt Hòa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang tặng sữa cho các em học sinh.

Thượng tá Huỳnh Việt Hòa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, chia sẻ: “Nhằm chung tay với nhà trường chăm sóc, dạy dỗ cho các em học sinh thiếu may mắn, từ hơn 3 năm qua Đảng ủy, Ban Giám đốc đã giao cho Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên làm công tác vận động CBCS cùng tham gia quyên góp, hỗ trợ 10 triệu đồng/ tháng, nhằm bổ sung thêm dinh dưỡng vào phần ăn cho các em. Đồng thời, thường xuyên mang quà, tổ chức vui chơi cho các em,…”.

Đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood cùng Báo CAND, Công an tỉnh Hậu Giang tặng sữa cho các em học sinh

Tại lễ trao tặng sữa, Thiếu tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Cơ quan Đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng năm mới tập thể thầy cô và học sinh của trường. Và mong rằng những hộp sữa của Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sẽ góp thêm phần dinh dưỡng trong suất ăn của các em học sinh, từ đó nâng cao thể chất cũng như là động lực để các cháu nhỏ cố gắng học tập. 

Ngoài ra, Báo CAND sẽ tiếp tục làm cầu nối vận động các Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp, chung tay chăm lo cho các em học sinh “đặc biệt” của ngôi trường này.

Đáp lời, thầy Trần Văn Thiện đại diện tập thể thầy cô nhà trường và các em học sinh gửi lời cám ơn đến Báo CAND và Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood đã quan tâm, hỗ trợ những hộp sữa dinh dưỡng đến các em học sinh. Đây là mong muốn từ lâu của nhà trường, nhằm dành cho các em một chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất...
Thiếu tá Nguyễn Văn Bình và đại diện Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood trao sữa cho các em học sinh tại trường Tiểu học thị trấn Kế Sách 2.
Đại diện Phòng Công tác Chính trị và Công tác Đảng Công an tỉnh Sóc Trăng trao sữa cho em học sinh.
Mạnh thường quân trao sữa cho các em học sinh.

Tiếp đến, Đoàn Công tác di chuyển đến thị trấn Kế Sách (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) trao tặng sữa cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học thị trấn Kế Sách 2. 

Thầy Đặng Trí Vinh – Hiệu trưởng nhà trường thông tin, trường có tổng số 590 học sinh, tuy nhiên trong đó có 217 học sinh nghèo, 163 học sinh cận nghèo. Hơn 80% học sinh là con em đồng bào dân tộc Khmer. Đa phần các em ở nhà cùng ông bà để đi học, cha mẹ đi lao động ở các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai. Một số khác được gửi tại các chùa để đi học, điều kiện chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng còn rất nhiều hạn chế. 

“Chính vì vậy, những phần sữa mà Báo CAND và Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood trao tặng là món quà vô cùng thiết thực và ý nghĩa, đã phần nào giúp các em học sinh có thêm dinh dưỡng sau bữa ăn, tăng cường thể chất, học tập tốt hơn…” – thầy Vinh, cho biết.


Văn Đức - Trần Lĩnh