Sau gần 1 tháng thi công, ngày 14-7, Chi đoàn cơ sở Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo của bà Cao Thị Tể (66 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ).

Ngôi nhà được thiết kế là nhà cấp 4 với 3 phòng gồm phía trước là phòng khách và chỗ thờ tự, kế đến là phòng ngủ, cuối cùng là gian bếp và khu vệ sinh, nền được lót gạch men, mái lợp tôn lạnh, tổng diện tích xây dựng là 45m2.

Đại diện chính quyền địa phương tặng quà cho gia đình bà Tể tại lễ bàn giao.
Các đại biểu và gia đình bà Tể vui mừng khi căn nhà mới khang trang đã được hoàn thành.

Kinh phí xây dựng ngôi nhà do tuổi trẻ Khối thi đua CSND Công an tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 60 triệu đồng và phần đóng góp thêm của gia đình bà Tể.

Đây là việc làm hết sức nhân văn, thể hiện đạo lý và truyền thống “lá lành đùm lá rách” của lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam hướng tới kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1952 - 20/7/2019); góp phần giảm bớt khó khăn, động viên, giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.
Ngọc Thi