Nước mắt vắn dài, bà Hà cho biết: Ba cháu nhỏ là con của chị Lê Thị Tươi (44 tuổi). Khoảng hai năm trước, do làm lụng vất vả nuôi vợ bị trọng bệnh và 3 đứa con thơ dại nên chồng chị Tươi đã bị đột quỵ, tử vong khi đang kéo xe bò chở hàng thuê cho một người trong xóm. Đến năm 2010, bệnh ung thư đã vào giai đoạn cuối nên chị Tươi qua đời.

Hai cháu bé con chị Tươi và bà Đặng Thanh Hà.

Thương 3 đứa cháu mồ côi, bà Hà đưa về nuôi dưỡng, song hiện nay bà cũng đang bị bệnh tim rất nặng, sống chết chưa biết lúc nào. Trong khi, người thân không còn, bà Hà sống neo đơn một mình nên lo sợ chết đi sẽ không ai chăm sóc cho các cháu mồ côi của mình.

Chiều 18/2, đại diện Văn phòng thường trú Báo CAND tại Đà Nẵng cùng lãnh đạo Công an phường Hòa Hiệp Nam đến nhà bà Hà trao số tiền 1,2 triệu đồng do bạn đọc Báo CAND giúp đỡ các cháu con chị Tươi. Qua Báo CAND - Chuyên đề ANTG, rất mong các cơ quan, doanh nghiệp, những cá nhân có tấm lòng vàng quan tâm, giúp đỡ cho 3 cháu bé con chị Tươi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về số 66 Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; hoặc Văn phòng thường trú Báo CAND số 56, Lý Tự Trọng, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

L.Vân