Ngày 18-6, bà Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước cho biết, được sự chấp thuận của tỉnh Bình Phước, Đoàn công tác từ thiện trường Đại học Mercer (Hoa Kỳ) phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh và Công ty TNHH Mỹ Lệ TNHH vừa tổ chức khám, cấp thuốc và thay chân giả cho người dân tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành khác.

Chương trình diễn ra tại Lâm Viên Mỹ Lệ, xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Đoàn từ thiện của Đại học Mercer gồm 52 người là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, sinh viên, trong đó có một số giáo viên và sinh viên người Mỹ gốc Việt đang học tập và giảng dạy tại trường.

Dịp này, đoàn đã lắp chân giả cho 215 người với 232 chân, trong đó Bình Phước có 108 người, số còn lại là người ở các tỉnh, thành khác. Ngoài ra, đoàn còn khám chữa bệnh, cấp thuốc cho 678 bệnh nhân xương khớp.

Các bác sĩ trường Đại học Mercer khám, thay chân giả cho các bệnh nhân

Các người khuyết tật, bệnh nhân hầu hết có hoàn cảnh khó khăn, ngoài việc được khám, chích thuốc, cấp thuốc, thay chân giả miễn phí còn được hỗ trợ kinh phí ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi. 

Các trang thiết bị, dụng cụ y tế như chẩn đoán, khám, điều trị, thuốc, chân giả, đặc biệt máy móc điều chỉnh chân giả cho phù hợp với từng bệnh nhân đều được đoàn mang từ Mỹ sang.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện hơn 2,1 tỷ đồng.

Giữa năm 2015, đoàn từ thiện đại học Mercer - Hoa Kỳ đã đến Bình Phước thay, lắp 180 chân giả (mỗi chân giả trị giá hơn 2,5 triệu đồng) cho 168 bệnh nhân (có bệnh nhân thay 2 chân); đồng thời khám, điều trị kèm chích thuốc, cấp thuốc cho hơn 850 bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp.

Đức Trí