Kinh tế

Công trình tiền tỉ vô chủ giữa Thủ đô

Hoàn thành đưa vào sử dụng từ cuối năm 2016, đến tháng 12-2018, công trình đã hết hạn bảo hành nhưng tới lúc này, chủ đầu tư vẫn không bàn giao toàn bộ các hạng mục công trình cho đơn vị quản lý dẫn tới hư hỏng, xuống cấp.

Vietjet đồng hành cùng bệnh viện bay trên không mang “Mắt sáng cho người dân”

Ngày 21-8, Hãng hàng không VietJet cho biết, lễ khai mạc Bệnh viện mắt trên không và kí kết chương trình hợp tác phòng chống mù lòa trên phạm vi toàn quốc giữa Vietjet và Orbis đã diễn ra sáng 21-8 tại Thừa Thiên Huế với sự chứng kiến của lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh và các cục, bệnh viện, cơ sở ngành.

Phát hiện bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra phát hiện tại các địa điểm trên đang kinh doanh 814 hộp bánh dẻo nhãn hiệu Mashu loại 2kg/hộp, với số lượng 56.980 cái bánh dẻo loại 28g/cái các loại do Trung Quốc sản xuất. Cả hai chủ hộ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp của hàng hóa

Vĩnh Phúc tập trung phát triển cây nông nghiệp chủ lực

Với những thuận lợi cung với sự ưu ái về tự nhiên, Vĩnh Phúc đã tập trung phát triển triển cây nông nghiệp mà chủ lực là rau su su. Cùng với đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã kết hợp với phát triển kinh tế Hợp tác xã (HTX), tiêu biểu nhất trong số đó là HTX rau an toàn Thanh Hà.

Giảm số lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố dự thảo tờ trình lên Chính phủ về quyết định phê duyệt đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030.

Nhập nhằng chất lượng, gian lận xuất xứ bánh trung thu

Thị trường bánh trung thu (BTT) năm nay khởi động sớm hơn mọi năm, trên nhiều tuyến đường đã bày bán các loại BTT của nhiều thương hiệu, nhưng chủ yếu vẫn là khách mua sỉ đặt hàng cho các công ty, còn bán lẻ chưa nhiều. 

Herbalife Nutrition: Nhiều năm đồng hành với thể thao Việt Nam

Với lịch sử 40 năm phát triển các sản phẩm dinh dưỡng phục vụ cho hơn 90 thị trường trên toàn cầu, quy tụ hơn 300 nhà khoa học dinh dưỡng, trong đó có khoảng 50 tiến sĩ, Herbalife Nutrition là một trong những thương hiệu dinh dưỡng được người tiêu dùng tôn trọng và đặt niềm tin.

Nợ thuế trên 5 triệu đồng sẽ bị cưỡng chế

Do tình hình nợ thuế có diễn biến phức tạp, để đẩy mạnh công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội đã triệu tập cuộc họp, thành phần bao gồm ban lãnh đạo cục thuế, trưởng các phòng, các chi cục trưởng, các đội trưởng đội quản lý nợ, kiểm tra để nắm bắt tình hình và đưa ra các giải pháp đẩy mạnh thu hồi nợ thuế. 

Từ ngày 20-9, giảm lệ phí đăng ký doanh nghiệp

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mới thu lệ phí đăng ký doanh nghiệp. 

Xu hướng mua sắm trực tuyến: Cẩn thận tránh tiền mất tật mang

Mua sắm chưa khi nào tiện dụng như vậy. Nhưng cũng chưa bao giờ việc mua sắm lại chứa nhiều rủi ro như vậy. Gần 50% người mua hàng qua mạng xã hội đã cho biết mình từng bị lừa đảo. Vấn nạn lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo, mua bán hàng hóa kém chất lượng vẫn đang rất phổ biến.

AJC không còn liên quan đến Agribank

Đây là khẳng định của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Agribank trước thông tin liên quan đến thương hiệu Agribank được báo chí đề cập thời gian vừa qua tại sự việc ngày 14-8 Tổng Công ty vàng Việt Nam (AJC) bị xử phạt vi phạm hành chính 85 triệu đồng do không báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước theo quy định.

Vingroup tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ

Ngày 19-8, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), thuộc Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 124 tỷ đồng cho 20 dự án khoa học và công nghệ.

Khách hàng MobiFone nhận voucher vui chơi giải trí tại SunWorld với mConnect

Mùa hè này, các khách hàng của MobiFone sẽ có thêm nhiều đặt quyền ưu đãi khi MobiFone trao tặng nhiều voucher của Sun World – Thương hiệu vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group với hệ thống các công viên và tổ hợp vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam.

Quản lý Fintech- tiền đề phát triển xã hội số, nền kinh tế số của Việt Nam

Ngày 20-8, Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) và chuyên trang ICTnews của Báo Vietnamnet tổ chức buổi tọa đàm “Chính sách quản lý Fintech”.

Nhà máy In tiền quốc gia phản hồi gì về thông tin báo lỗ?

Số lượng, doanh thu và chi phí từ hoạt động in đúc tiền của Nhà máy In tiền quốc gia là hoàn toàn phụ thuộc vào cung cầu tiền mặt trong nền kinh tế, việc điều hành chính sách tiền tệ và theo đúng kế hoạch do Thống đốc NHNN giao.

Tháo gỡ vướng mắc cho vay của các Quỹ tín dụng nhân dân

Đây là nội dung đề xuất đáng chú ý tại văn bản Ủy ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã Việt Nam góp ý về nội dung Dự thảo “Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều về cấp Giấy phép, tổ chức, hoạt động và các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng là Hợp tác xã” của Ngân hàng Nhà nước.

Dòng vốn đầu tư FDI bắt đầu dịch chuyển vào Việt Nam

Với những Hiệp định thương mại tự do (FTAs) mới Việt Nam vừa ký kết và bắt đầu có hiệu lực đã tạo nên sức hút đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Hàng ngàn hộ dân ở TP HCM chờ cấp sổ hồng

Dù những năm qua TP HCM đã nỗ lực trong việc gỡ vướng để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản trên đất (sổ hồng) cho người dân, nhưng đến nay trên địa bàn vẫn còn hàng ngàn hộ dân chưa được cấp “sổ hồng”.

Vinamilk xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh được quốc té công nhận tại Tây Ninh

Lễ ký thỏa thuận hợp tác “Xây dựng vùng chăn nuôi bò sữa an toàn dịch bệnh để xuất khẩu, giai đoạn từ năm 2019 - 2022” giữa Bộ NN & PTNT; Cục Thú y, Sở NN&PTNT tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk vừa diễn ra tại huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Bamboo Sky hệ thống giải trí không dây trên máy bay tiên tiến nhất Việt Nam

Từ ngày 18-8, Bamboo Airways chính thức ra mắt hệ thống giải trí không dây trên máy bay mang tên Bamboo Sky, cho phép hành khách trải nghiệm ứng dụng hệ thống giải trí không dây từ thiết bị cá nhân. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều