Kinh tế

20% cán bộ quản lý ở Viettel là phụ nữ

Tại Viettel, tỷ lệ nhân viên nữ chiếm hơn 30%, riêng mảng kinh doanh số lượng nữ chiếm gần 80%. Đây là lực lượng quan trọng, mang lại trải nghiệm và ấn tượng ban đầu tốt đẹp về thương hiệu Viettel, và là lực lượng chính tạo nên giá trị cũng hiệu quả thực hiện các mục tiêu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Ra mắt sản phẩm BAOVIET Easy Life

Ngày 26-9, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục ra mắt sản phẩm tích hợp bảo hiểm - ngân hàng (Bancassurance) - BAOVIET Easy Life tại Hà Nội.

Giá vàng hôm nay 28-9: Sụt giảm

Giá vàng hôm nay, 28-9 đã quay đầu giảm sau cuộc tranh luận trực tiếp của 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ. 


Khách hàng ngóng chủ đầu tư mở bán tòa A3 The Arcadia

Là tòa căn hộ cuối cùng thuộc dự án Vinhomes Gardenia, đồng thời được thị trường “đồn thổi” về những ưu điểm vượt trội, tòa A3 thuộc phân khu The Arcadia đang khiến khách hàng ngóng chờ thông tin mở bán chính thức. 

Gói 30.000 tỷ đồng đã giải ngân 86,3%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tổng số tiền các ngân hàng đã cam kết cho vay từ gói tín dụng ưu đãi 30 nghìn tỷ đạt 32.842 tỷ đồng, đã giải ngân được 28.344 tỷ đồng, chiếm 86,3%.

ADB hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam xuống 6%

Trong Báo cáo Cập nhật Triển vọng Kinh tế châu Á 2016, công bố ngày 27-9, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đánh giá nền kinh tế Việt Nam tiếp tục vận hành tốt, nhưng đang bị cản trở bởi một số thách thức do sự giảm sút của ngành nông nghiệp và khai khoáng trong nửa đầu năm nay.

Giảm lãi suất: Vẫn chịu nhiều áp lực

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp cuối gần cuối năm, câu chuyện tăng lãi suất huy động lại được một số nhà băng âm thầm triển khai. Dù không tạo thành đợt, nhưng rõ ràng cơ hội giảm lãi vay cũng vì thế mà “mong manh” theo.

Liên doanh Viettel tại Lào cán mốc 1 tỷ USD

Tính đến tháng 8-2016, Unitel – thương hiệu của Viettel tại Lào, đã cán mốc 1 tỷ USD doanh thu lũy kế sau 7 năm kinh doanh tại đất nước triệu voi (từ 10-2009).

Nhân dân xã Ngọc Đông - Sóc Trăng đã có cây cầu mới

Chỉ cách đây hơn một tháng, người dân xã Ngọc Đông (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) mỗi lần đi lại trên cây cầu đã xuống cấp đều rất lo lắng. Tuy nhiên, với sự tài trợ của Trà Thảo Mộc Dr Thanh xây dựng cây cầu thép dây văng thì điều đó chỉ còn trong ký ức.

Đơn giản hóa 33 thủ tục hành chính

Theo ông Phạm Đình Thưởng – Phó Vụ trưởng, Vụ Pháp chế, Bộ Công thương cho biết, ngành công thương được coi là một lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế, chiếm hơn 10% trong tổng số 267 ngành, nghề, kinh doanh có điều kiện.

Ngân hàng thế giới chỉ ra những thách thức cho nông nghiệp Việt Nam

“Ngành nông nghiệp tạo ra sản phẩm nhưng cũng kèm theo một cái giá phải trả về môi trường. Đã đến lúc không thể ‘làm theo cách cũ’ được nữa—tốc độ tăng trưởng đã giảm sút, nông nghiệp dễ bị tổn thương trước các hiểm họa thời tiết và nông nghiệp cũng tạo dấu chân môi trường nghiêm trọng. Cần thay đổi để vượt qua những thách thức này, để đảm bảo tăng trưởng nông nghiệp trong tương lai và đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân Việt Nam được tốt hơn”, ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam nói trong cuộc họp báo sáng 27-9. 

“Kích hoạt ngay - Quà trao tay” cùng VietinBank

Từ nay đến ngày 31-12-2016, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Kích hoạt ngay - Quà trao tay” dành cho khách hàng cá nhân (KHCN) sử dụng dịch vụ thẻ E-partner với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 1,5 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 27-9: Tăng rồi giữ ở mức cao

Giá vàng hôm nay, 27-9 đã tăng khá mạnh sau đó lùi nhẹ và giữ ở mức cao.

Hiện đại hoá hải quan cần tháo gỡ đồng bộ từ các Bộ, ngành

Ngày 26-9, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cải cách, phát triển và hiện đại hóa hải quan giai đoạn 2016 -2020. Nhằm xây dựng Hải quan Việt Nam hiện đại, có cơ chế, chính sách đầy đủ, minh bạch, thủ tục hải quan đơn giản, hài hoà đạt chuẩn mực quốc tế góp phần tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, phát triển du lịch, thu hút đầu tư nước ngoài.

Đầu tư công nghệ mới, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng ở Petrolimex

Xăng dầu là mặt hàng quan trọng trong sản xuất và tiêu dùng nhưng cũng chịu sức ép trước bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế. Nhiều năm qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong sản xuất kinh doanh. Sản lượng kinh doanh xăng dầu của Petrolimex hiện chiếm khoảng 50% thị phần cả nước, thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong bình ổn thị trường xăng dầu...

Dân làng biển Quảng Bình lo lắng trước khoản nợ vay đóng tàu

Nằm sát chân đèo ngang là làng biển Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, đây từ lâu vốn được xem là làng biển giàu nhất ở vùng cát Quảng Bình. Nghề biển đã gắn bó với người dân nơi đây từ hơn 500 năm trước. Mở mắt ra là biển, sinh ra lớn lên gắn bó với biển, và biển đã đưa lại đủ đầy cho cuộc sống người dân Cảnh Dương. Nhưng hiện nay, sau thảm họa môi trường biển, làng biển Cảnh Dương trở nên đìu hiu, cô liêu với khoản nợ hàng trăm tỷ đồng.

Hợp tác triển khai dự án D’.Capitale

Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Tập đoàn Vingroup, và Ngân hàng Techcombank đã chính thức ký kết hợp tác 3 bên để triển khai tổ hợp căn hộ, văn phòng và trung tâm thương mại cao cấp D’.Capitale Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Bài học từ VINAXUKI: Tan nát giấc mơ ô tô Việt2

Hơn 20 năm, Việt Nam dành nhiều loại hỗ trợ để “nuôi” một giấc mơ sản xuất một chiếc ôtô mang tên mình, nhưng không trọn. Nhiều người nói về giấc mơ này, nhưng người duy nhất chứng tỏ mình say đắm với giấc mơ ấy, đang lâm vào cảnh “bán cả nhà cha cho, cả nhà của con để trả nợ”.

Án phạt 14 tỷ USD của Deutsche Bank

Cổ phiếu của Deutsche Bank có lúc mất tới 7,2% trên sàn Frankfurt (trong phiên chiều 16-9, khi thị trường châu Âu mở cửa), sau khi Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu ngân hàng này trả 14 tỷ USD để dàn xếp một vụ điều tra về chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp (MBS).

Đấu giá tài sản trên đất gắn liền với quyền sử dụng đất

Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt kính mời các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia đấu giá tài sản là nguyên trạng toàn bộ tài sản trên đất gắn liền với quyền sử dụng đất tại Dự án Cảng khách Hòn Gai và các tài sản cố định hữu hình khác của Công ty TNHH MTV Cảng Hòn Gai – Vinashin. 
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều