Kinh tế

Cuối tháng 3-2018, vận hành sản xuất trở lại Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ

Theo kế hoạch, cuối tháng 3-2018, PVTEX sẽ chạy lại 3 máy của phân xưởng kéo sợi (POY). Lãnh đạo PVTEX đang kêu gọi một số kỹ sư, công nhân kỹ thuật chủ chốt để cử đi đào tạo, bảo dưỡng và vận hành máy. Đây tuy là kế hoạch nhỏ nhưng sẽ là động lực để khởi động lại nhà máy trong thời gian tới....

Việt Nam chịu mức thuế xuất khẩu cá tra vào Mỹ ở mức cao kỷ lục

Theo quyết định cuối cùng của Bộ Thương mại Mỹ - DOC mới đây, có 2 doanh nghiệp phải chịu mức thuế cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử các kỳ xem xét hành chính đối với vụ kiện chống bán phá giá cá tra Việt Nam.

Không sử dụng vốn vay ODA, vốn vay ưu đãi để mua sắm xe ôtô

Đây là một trong những nội dung tại Công văn số 2850/BTC-QLCS của Bộ Tài chính hướng dẫn việc mua sắm tài sản công từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2018.

Bộ Công Thương đang làm rõ nội dung kiểm toán tại Sabeco

Bộ Công Thương cho biết, Kiểm toán Nhà nước vừa có văn bản gửi Bộ Công Thương về kết luận báo cáo kiểm toán tình hình tài chính, các hoạt động liên quan đến quản lý, sử dụng vốn nhà nước năm 2016 của Sabeco.

Cấm yêu cầu đặt cọc để được ký hợp đồng bán hàng đa cấp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Vì sao doanh nghiệp khoa học công nghệ vẫn què quặt?

Chiến lược phát triển khoa học công nghệ (KHCN) giai đoạn 2011-2020 đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ hình thành 5.000 doanh nghiệp (DN) KHCN. Tuy nhiên, đến nay, cả nước mới có 303 DN được cấp giấy chứng nhận DN KHCN. Điều gì khiến cho các DN không mặn mà trở thành DN KHCN?

Bỏ trứng vào giỏ nào?

Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao, mà thời gian gần đây lại dính nhiều “phốt” không an toàn vì mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?

Kiểm toán quản lý nợ công 2016: Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư “lộ” nhiều thiếu sót

Từ ngày 15-11-2017 đến 29-12-2017, Đoàn Kiểm toán Nhà nước thuộc Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành II đã tiến hành việc kiểm toán Chuyên đề công tác quản lý nợ công 2016 theo phạm vi niên độ tài chính năm 2016 và các thời kỳ trước, sau có liên quan của các đơn vị.

Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh nhưng khó thu thuế

Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam dự báo sẽ đạt giá trị 10 tỷ USD vào năm 2020. Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), trong năm 2017, TMĐT của Việt Nam tăng trưởng trên 25%, và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018 – 2020.

Tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng nhờ triển khai chương trình eDocTC

Thông tin từ Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) cho biết: bắt đầu từ cuối năm 2015, Bộ Tài chính đã tiến hành cài đặt và triển khai thử nghiệm chương trình eDocTC. Đây là hệ thống được xây dựng nhằm đáp ứng công tác quản lý văn bản và chỉ đạo điều hành của lãnh đạo.

Cá tra lập kỳ tích

Trong năm 2017, ngành cá tra thắng lợi lớn khi xuất khẩu thuận lợi, người nuôi và doanh nghiệp đều có lợi nhuận. Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám tại hội nghị “Triển khai nhiệm vụ phát triển ngành hàng cá tra năm 2018” tại Cần Thơ ngày 16-3.

127 dự án đang chờ doanh nghiệp đầu tư thực hiện

Sáng 17 - 3, UBND  TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn với chủ đề “Đột phá cơ chế, cùng DN phát triển TP.HCM nhanh, bền vững”. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trực tiếp chủ trì hội nghị cùng nhiều lãnh đạo ban ngành tham dự.

VinGroup hợp tác với Cornell không để đánh bóng tên tuổi

Đó là khẳng định của bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Vingroup về việc tập đoàn này quyết định đầu tư hàng nghìn tỷ đồng và, bắt tay với “người khổng lồ Cornell” để xây dựng một trường đại học Việt mang tên VinUni với mục tiêu góp phần tạo đột phá cho giáo dục đại học Việt Nam.

An tâm tận hưởng cuộc sống cùng bảo hiểm chủ thẻ quốc tế Agribank

Với mục đích mang đến cho Quý khách hàng quyền lợi chăm sóc sức khỏe tốt nhất và an tâm tận hưởng cuộc sống, Agribank kết hợp cùng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) mang đến dịch vụ bảo hiểm dành tặng chủ thẻ quốc tế Agribank. 

Bộ Tài chính giãn lộ trình tăng thuế VAT: Lợi ích người dân vẫn phải xếp hàng?

Sau khi bị phản đối quyết liệt vì đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng từ 10% lên 12-14%, Bộ Tài chính đã “lùi một bước” khi tại bản dự thảo mới nhất. Cơ quan này đã giãn lộ trình tăng thuế VAT từ 10% hiện nay lên 11% từ ngày 1-1-2019 và tăng 12% từ ngày 1-1-2020.

Chủ doanh nghiệp nước ngoài nợ lương, bỏ trốn: Không chỉ công nhân lãnh đủ

Tình trạng chủ doanh nghiệp  nước ngoài (DNNN) nợ lương bỏ trốn diễn ra nhiều năm nay. Nhưng mỗi khi sự việc xảy ra, các cơ quan quản lý vẫn lúng túng, bị động trong xử lý. 

BHXH Việt Nam đẩy mạnh việc đào tạo, nâng cao trình độ ngoại ngữ

Tới đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam sẽ đảm nhiệm vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) và là đơn vị chủ trì đăng cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành ASSA 35, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8-2018.

Chính thức khởi công dự án The Terra – Hào Nam

Vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại, tiện ích đồng bộ, không có gì khó hiểu khi lễ khởi công dự án The Terra – Hào Nam diễn ra vào ngày 16-3-2018 vừa qua đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Thủ đô.

Giá củ cải, su hào sẽ ổn định tăng trở lại sau khoảng 10 ngày nữa

 Ông Nguyễn Hồng Sơn, Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) khẳng định, lượng tồn này đang ở mức thấp và tình trạng sản lượng ế thừa nghiêm trọng, phải chặt bỏ không xảy ra trên diện rộng mà chỉ xảy ra cục bộ ở Hà Nội và Hải Dương, với 2 loại rau là củ cải trắng và su hào. Nhưng thời điểm đầu năm, nông dân thu cả tiền tỷ từ củ cải.

VietinBank miễn phí chuyển khoản trong hệ thống

Dịch vụ ngân hàng điện tử (iPay/iPay Mobile) của VietinBank không chỉ mang lại sự tiện lợi, an toàn, nhanh chóng cho Quý khách mà còn không thu phí chuyển khoản trong hệ thống với tất cả các giao dịch.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều