Khoa học - Quân sự

Ukraina khoe phát triển tên lửa mới tấn công nhanh nhất thế giới

Ukraina đã bắn thử thành công một loại tên lửa không đối đất mới tự phát triển, Tổng thống Petro Poroshenko hãnh diện tuyên bố hôm hôm 11-2. 

Hải quân Nga sẽ sở hữu tên lửa siêu thanh không thể đánh chặn

Hãng tin Pravda ngày 10-2 cho biết, Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon lần đầu tiên vào mùa xuân năm 2017, sớm hơn so với dự kiến 1 năm.

Quân đội Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa đánh chặn mới

Quân đội Ấn Độ hôm 11-2 đã bắn thử thành công một tên lửa đánh chặn ở ngoài khơi bờ biển Odisha, đạt được cột mốc quan trọng để định hướng phát triển hệ thống Phòng thủ Tên lửa Đạn đạo có 2 tầng.

VNPT hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1

Đêm 11-2-2017, VNPT thông báo hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1 với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên trên cả nước theo đúng kế hoạch được Bộ TT&TT ban hành.

Việt Nam khó quan sát nguyệt thực nửa tối vào rạng sáng mai

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn – Chủ tịch Hội thiên văn học trẻ Việt Nam cho biết, rạng sáng mai (11/2), nguyệt thực nửa tối sẽ diễn ra và có thể quan sát được tại nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, người yêu thích thiên văn Việt Nam lại khó quan sát hiện tượng này.

Nghiên cứu mới: Ăn chay vẫn "cơ bắp" như thường

Trong tập luyện thể thao thì chế độ ăn uống gồm các loại thịt đỏ hoặc thịt ức gà sẽ tạo điều kiện giúp các cơ bắp phát triển. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, những người ăn thuần chay hoàn toàn có thể "lên cơ" như thường.

Quân đội Nga phát triển áo khoác có khả năng tàng hình

Các  nhà khoa học Nga đã bắt đầu phát triển một loại màng lọc đặc biết có thể loại bỏ hạt vật chất siêu nhỏ gây hại bao gồm hạt chứa virus, và sẽ làm cho con người trở nên vô hình, Tổng giám đốc Qũy nghiên cứu Công nghệ Tương lai, Andrei Grigoryev cho Đài phát thanh Sputnik  biết hôm 9-2.

Viettel đề nghị Bộ Công an điều tra vụ SIM đã kích hoạt bán trên thị trường

Viettel Telecom cho biết sẽ mời Bộ Công an vào điều tra vụ SIM đã kích hoạt bán trên thị trường mà Cục Viễn thông mới phát hiện chiều 8-2-2017 tại một vài đại lý với số lượng lớn đến vài trăm SIM kích hoạt sẵn của Viettel.

Kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào tủy và vật liệu cacbon

Các chuyên gia khoa học đếu từ Viện khoa học và công nghệ quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc trong tủy xương và vật liệu cacbon có tính quang xúc tác. Nghiên cứu này sẽ là bước đột phá mới trong việc điều trị những tổn thương có liên quan đến hệ thống xương, như gãy xương hay bệnh nha chu.

Ngưỡng mộ lão nông với những phát minh cực "độc"

Đam mê sáng tạo, ông Mai Văn Cúc, 69 tuổi, ngụ ấp 5, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước luôn tìm tòi nghiên cứu để cho ra nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Iran lại bắn thử tên lửa để “nắn gân” Mỹ

Iran lại tiếp tục phóng tên lửa mới hôm 8-2 từ bệ phóng Semnan ở phía Đông thủ đô Tehran nơi từng thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo vào tháng qua.

Việt Nam nằm top 5 quốc gia đứng đầu về nguy cơ nhiễm mã độc

Ngày 8-2, Microsoft châu Á đã công bố Báo cáo An ninh mạng, phiên bản 21 (SIR Volume 21), được phát hành 2 lần mỗi năm nhằm cung cấp những dữ liệu về mã độc và các cuộc tấn công dựa trên web.

Robot mềm: Khả năng không tưởng trong phẫu thuật và do thám quân sự

Với những thành tựu đạt được của rô bốt thân mềm, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã tạo ra robot mềm giống như gel trong suốt.

Hải quân Mỹ tiếp nhận tàu khu trục Rafael Paralta mới

Kỳ hạm USS Rafael Paralta mới, một tàu khu trục đã được Tập đoàn Cơ khí Tổng hợp Iron Works bàn giao cho Hải quân Mỹ vào ngày 7-2.

Gần 50 lễ hội lớn đã có sóng 4G

Trong tháng Giêng, cả nước có 100 lễ hội, sự kiện, trong đó có khoảng 35 lễ hội với quy mô lớn, tập trung trên 10.000 người tham dự và chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Bắc. 

Mỹ chế tạo tên lửa thông minh

Tên lửa thông minh này sẽ thả các máy bay không người lái nhỏ (UAV) trong khi bay, sau đó chúng sẽ bung cánh, xác định mục tiêu tiềm năng, bay đến bám vào mục tiêu rồi phát nổ. Đối tượng tiêu diệt của UAV này là xe tăng và pháo cỡ lớn, bình nhiên liệu, nóc xe và kho đạn", đề xuất nghiên cứu của quân đội Mỹ ngày 6-2 cho hay.

Uy lực khủng khiếp của súng bộ binh thế hệ mới từng làm Phát xít Đức khiếp đảm

Carl Gustaf M4 thế hệ mới sẽ là một hệ thống vũ khí vác vai đa năng có thể đáp ứng hoạt động chiến đấu linh hoạt vì bắn được nhiều loại đạn.

Mỹ sắp thử nghiệm tổ hợp xe tăng có tổ lái là robot

Lầu Năm Góc hy vọng tổ lái bán tự động sẽ được triển khai từ năm 2023, còn hệ thống máy bay yểm trợ không người lái (UAV) sẽ hoạt động vào năm 2035. Các tổ hợp này có khả năng xử lý thông tin lớn chưa từng có, giúp giảm tải cho binh lính trên chiến trường. Nó cũng bảo đảm hoạt động liên tục của quân đội, tăng khả năng cơ động trên chiến trường . Trang RT mới đây cho hay.

Ứng dụng công nghệ Kết nối Nhà máy mới dựa trên nền tảng IIoT

Tập đoàn đa công nghệ Honeywell vừa công bố sẽ cung cấp Dịch vụ Hiệu suất Kết nối (CPS) mới dựa trên nền tảng IIoT (Industrial Internet of Things) cho Công ty Hóa dầu AL WAHA để xem xét khả năng tối đa hóa sản xuất propylene.

Mỹ bắn thử thành công tên lửa “phòng thủ vô song”

Hải quân và Cơ quan Phòng vệ tên lửa (MDA) của Mỹ hôm 4-2 đã thực hiện thành công vụ thử tên lửa SM-3 Block IIA, một loại vũ khí phòng thủ được thiết kế để bắn hạ tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung.

  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều